iPhone X thiếu hàng trầm trọng, chỉ có 25-30 triệu chiếc được xuất xưởng trong năm 2017

iPhone X thiếu hàng trầm trọng là cụm tin tức đã liên tục xuất hiện trong khoảng thời gian vừa qua. Thế nhưng giờ đây khi mà thời điểm ra mắt iPhone X (3/11) đã cận kề thì chắc chắn các nhà lãnh đạo của Apple cần phải sớm tìm ra phương cách để giải quyết vấn đề này.

iPhone X thiếu hàng trầm trọng

Càng gần với ngày lên kệ thì siêu phẩm iPhone X, chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm sinh nhật của Apple lại càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi đang có rất nhiều thông tin rò rỉ cho rằng Foxconn sẽ không kịp cung cấp sản phẩm đúng thời hạn. Rất nhiều iFan đang lo lắng về việc iPhone X thiếu hàng trầm trọng trong năm 2017 và điều đó là hoàn toàn có cơ sở.

iPhone X thieu hang tram trong

Theo như trang tin Phonearena, dữ liệu thu thập được từ công ty nghiên cứu thị trường KGI tại Đài Loan cho hay: Foxconn chỉ có thể xuất xưởng 25 đến 30 triệu chiếc iPhone X trong năm nay, giảm đi đáng kể so với mức 30 tới 35 triệu chiếc của dự kiến trước đó. Và dĩ nhiên là còn rất xa vời với mức 46.5 triệu chiếc mà Apple công bố ban đầu.

Tuy nhiên, tin vui là từ quý 1/2018, số lượng iPhone X xuất xưởng dự kiến tăng 50% do vấn đề về cung ứng linh kiện đã được giải quyết. Như vậy, các nhà cung cấp module 3D cho iPhone X (gồm LG Innotek và Sharp) sẽ đẩy mạnh sản xuất trong tháng 11, 12 để cung ứng đủ cho nhu cầu của năm sau.

iPhone X thieu hang tram trong 02

>> iPhone X chất lượng thế nào, mức giá có phù hợp với đa số người dùng Việt Nam

Theo truyền thông Đài Loan, Sharp đã nhận được sự trợ giúp kỹ thật từ GIS, một công ty nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp về màn hình cảm ứng. Điều này có nghĩa là Sharp sẽ cải thiện được năng suất trong việc sản xuất module 3D cho iPhone X.

Theo như những nguồn thông tin được cung cấp bởi Phonearena, sở dĩ iPhone X thiếu hàng trầm trọng như vậy là vì các công nghệ mới được tích hợp trên chiếc điện thoại này đòi hỏi quá nhiều công sức để thiết kế, lắp ráp và rất dễ phát sinh ra lỗi. “Thủ phạm” tiêu biểu có thể kể đến như tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, công nghệ chụp hình camera mới,….