Thử độ bền bằng cách thả rơi iPhone 8 Plus

Với mặt lưng được ốp kính, iPhone 8 Plus là chiếc điện thoại bị đặt rất nhiều câu hỏi về độ bền khi hầu hết chúng ta đều biết kính là một loại vật liệu “mong manh dễ vỡ”. Và để giải đáp cho câu hỏi đó, trang công nghệ Tech 21 đã tiến hành thử độ bền bằng cách thả rơi iPhone 8 Plus.

Thử độ bền bằng cách thả rơi iPhone 8 Plus

Mặc dù iPhone 8 và iPhone 8 Plus không có nhiều thay đổi về thiết kế so với những người tiền nhiệm, thế nhưng hai chiếc iPhone mới của Apple được thay thế mặt lưng bằng kính sang trọng và hấp dẫn hơn. Qua đó, tạo nên nét quý phái mà một chiếc điện thoại thuộc dòng cao cấp cần sở hữu. Hai dải ăng-ten gây khó chịu cũng đã biến mất và khiến cho mặt lưng của iPhone 8 trông hoàn thiện hơn trước đây khá nhiều.

Thu Do Ben Bang Cach Tha Roi Iphone 8 Plus 02

>> iPhone 8 và 8 Plus đã có mặt tại Việt Nam, giá ở đâu rẻ nhất?

Tuy nhiên việc sử dụng thiết kế mặt lưng hoàn toàn bằng kính cũng có rất nhiều rủi ro. Đó là khi bạn lỡ làm rơi chiếc iPhone 8 của mình xuống đất, mặt lưng bằng kính có thể sẽ dễ bị vỡ hơn là mặt lưng bằng kim loại.

Đọ sức cùng Google Pixel 2 XL, thử độ bền bằng cách thả rơi iPhone 8 Plus và cái kết cuối cùng

Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, một số thành viên của PhoneBuff đã quyết định tiến hành thử nghiệm thả rơi giữa hai chiếc smartphone là Google Pixel 2 XL và iPhone 8 Plus. Lưu ý rằng Pixel 2 XL có mặt lưng bao gồm hai phần riêng biệt, phía trên là kính trong khi phía dưới là nhựa.

Còn về phía iPhone 8 Plus, Apple đã từng khẳng định rằng loại kính sử dụng trên chiếc điện thoại này là loại kính bền nhất từng được sử dụng trên smartphone. Apple đã sử dụng một công nghệ gia công đặc biệt, giúp mặt kính của iPhone 8 Plus tăng thêm 50% độ cứng. Bên cạnh đó, bộ khung bằng thép và đường viền nhôm Series 7000 sử dụng làm vật liệu máy bay, cũng giúp gia tăng độ bảo vệ cho iPhone 8 Plus.

Thu Do Ben Bang Cach Tha Roi Iphone 8 Plus 01

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Hơn thế nữa, Google Pixel 2 XL và Samsung Galaxy Note 8 đang được xem là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 8 trên thị trường hiện nay. Do đó, kết quả của bài kiểm tra này sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong việc so sánh chất lượng và ảnh hưởng đến quyết định chọn mua của người.

Thế nhưng với kính bảo vệ đặc biệt, iPhone 8 Plus vẫn không thể chống chịu được các thử thách thả rơi. Kết quả bài kiểm tra cho thấy mặt lưng bằng kính của iPhone 8 Plus rất dễ vỡ, trong khi Pixel 2 XL có thể chịu được va đập từ mặt lưng tốt hơn.

Đối với màn thả rơi để phần màn hình tiếp xúc với mặt đất, cả hai chiếc smartphone đều hư hại. Tuy nhiên, thiệt hại là đáng kể hơn trên chiếc Pixel 2 XL, dù vậy màn hình của cả hai vẫn có thể hoạt động. Các bạn có thể theo dõi chi tiết quá trình thử nghiệm trên thông qua clip dưới đây.