Trị dứt tình trạng iOS 11 gây hao pin bằng tiết kiệm pin “quyền phổ”, 8 chiêu thức mà bạn nên biết (Phần 1)

iOS 11 kể từ khi ra mắt cho đến nay đã làm cho bao nhiêu người dùng phải ngẩn ngơ, đắm say bởi hệ điều hành này ẩn chứa quá nhiều những tính năng hiện đại, các ứng dụng phong phú cùng vô vàn điều bí ẩn chỉ chực chờ xuất hiện để chúng ta khám phá. Tuy nhiên, đọc lái của từ “hiện đại” là “hại điện” và quả thật iOS 11 đã gây “hại điện” khủng khiếp khi khiến chiếc iPhone của người dùng tụt năng lượng nhanh chóng và liên tục phải kêu cứu bằng tình trạng “battery low”.

Vậy thì chúng ta cần phải làm gì để chấm dứt tình trạng mặt trái của hệ điều hành “hiện đại” này đây? Không phải lo lắng khi hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bộ “bí kíp” mới có khả năng trị dứt điểm tình trạng hao pin trên iPhone do iOS 11 gây ra. “Bí kíp” ấy có tên là tiết kiệm pin “quyền phổ” bao gồm bộ 10 chiêu thức có liên kết và hiệu quả vô cùng lợi hại. Bảo đảm sau khi bạn luyện tập đầy đủ bộ quyền phổ này thì tình trạng hao pin trên iPhone 8 sẽ “cúi đầu chịu thua” và gọi bạn là “sư phụ” đấy. Hãy cùng khám phá 5 thế đánh đầu tiên của “tiết kiệm pin” quyền phổ ngay bây giờ nào!

ios-11-battery-life

Khởi động Night Shift

Night Shift là tính năng giúp bảo vệ giấc ngủ của người dùng trước ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại. Việc hạn chế cường độ nguồn sáng từ Night Shift nhưng không làm ảnh hưởng tới đôi mắt của người dùng sẽ giúp hạn chế lượng pin tiêu thụ của chiếc iPhone. Từ đó, hình thành nên “hệ miễn dịch” chống lại tình trạng hao pin trên iOS 11.

4_1286x1136-800-resize

Khôi phục Cài đặt

Khôi phục cài đặt trên điện thoại là phương pháp để đưa các thông số thiết bị trở lại mặc định ban đầu. Đây cũng chính là cách để loại trừ khả năng hao pin trên iPhone do sự can thiệp cài đặt từ người dùng. Để khôi phục cài đặt không mất dữ liệu bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản như sau:

9_1286x1136-800-resize

Nguồn điện thấp

Đây là một trong những chiêu thức lợi hại nhất trong bộ tiết kiệm pin “quyền phổ”. Khi sử dụng, các dịch vụ ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ tạm dừng hoàn toàn. Điều này giúp điện thoại của bạn tiết kiệm một lượng lớn phần trăm năng lượng khi sử dụng. Để kích hoạt nguồn điện thấp bạn truy cập vào:

2_1286x1136-800-resize

Kiểm tra ứng dụng ngốn pin

Trong một số trường hợp cấp thiết cần tiết kiệm pin, việc kiểm tra ứng dụng nào ngốn pin nhiều sẽ giúp người dùng có kế hoạch sử dụng điện thoại tốt hơn. Minh hoạ cho chiêu thức này cụ thể như sau:

8_1286x1136-800-resize

Kiểm tra chia sẻ định vị

Rất nhiều ứng dụng yêu cầu sử dụng dữ liệu từ chip GPS trên điện thoại của người dùng, tuy nhiên phần lớn đều không phục vụ cho các tính năng cần thiết. Hãy hạn chế quyền chia sẻ định vị theo hướng dẫn sau để tiết kiệm tối đa lượng pin tiêu thụ:

1_1286x1136-800-resize

Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Rà soát ứng dụng truy cập định vị trái phép > Sau đó chọn vào Không để tắt định vị.

Vừa rồi là phần 1 của bí kíp tiết kiệm pin “quyền phổ”; rất mong rằng các bạn đều sẽ gặt hái được thành công khi “tu luyện” theo những chiêu thức này. Và hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những tin tức và mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé! Phần 2 của bí kíp sẽ sớm được giới thiệu đến các bạn ngay thôi!

>>Thay pin iPhone 7 giá bao nhiêu và khi nào nên thay và thay ở đâu chính hãng