Mổ xẻ iPhone 8, thấy gì khác biệt?

Trong khoảng thời gian gần đây, thông tin làm khuynh đảo thế giới công nghệ nhất chính là sự xuất hiện của iPhone 8 trên thị trường và những bí ẩn dần được phanh phui sau lớp vỏ bọc huyền bí của chiếc điện thoại siêu phẩm này. Với thiết kế tinh xảo, hiệu năng tuyệt vời cùng rất nhiều tính năng hiện đại được tích hợp, “hữu xạ tự nhiên hương”, iPhone 8 đã nhanh chóng cuốn theo nó những ánh mắt hâm mộ. Và đi cùng với đó là những ham muốn được khám phá, tìm hiểu về chân tướng và nguồn sức mạnh thật sự tạo nên vẻ hấp dẫn của siêu phẩm này.
Vừa rồi, trang iFixit đã tổ chức một buổi “mổ xẻ” iPhone 8 cực kỳ hoành tráng nhằm hiểu biết một cách rõ ràng nhất về chiếc điện thoại hiện đại này. Kết quả rút ra được chính là 5 điểm nhấn sau đây:

Modem iPhone 8 có thể lên tới tốc độ Gigabit LTE

Một câu hỏi lớn luôn được các iFan đặt ra dành cho Apple là việc tại sao “táo khuyết” lại không trang bị cho những chiếc điện thoại của họ các modem mạng Gigabit LTE với tốc độ cao nhất! Kể cả là đối với siêu phẩm iPhone 8 kỳ này. Mặc dù iFixit đã phát hiện ra một modem Qualcomm X16 bên trong chiếc iPhone 8 có khả năng hỗ trợ Gigabit LTE và chip thu phát Qualcomm WTR5975 RF được thiết kế để sử dụng trong những chiếc điện thoại Gigabit LTE.

ifixit-iphone-8-003-1506417625836

Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do một số phiên bản iPhone đời trước đã sử dụng modem Intel thay vì của Qualcomm. Mà modem của Intel lại không hỗ trợ Gigabit LTE. Và Apple có lẽ đã nhận định rằng không nên có sự khác biệt giữa những thiết bị dùng hai loại modem khác nhau!

Sạc không dây hoạt động như thế nào?

Cuối cùng sau bao nhiêu năm chờ đợi thì Apple cũng đã trang bị cho những chiếc điện thoại mình công nghệ sạc không dây. Để tích hợp tính năng này vào iPhone 8, “táo khuyết” đã thiết kế một cuộn dây cảm ứng từ ở mặt sau; thứ có khả năng mang lại công nghệ sạc không dây chuẩn Qi. Và trong tương lai không xa, rất có thể Apple sẽ cải tiến tính năng này để người dùng có thể sạc pin cho điện thoại qua một khoảng cách lên đến 4.5m.

iphone-8-ifixit-x-ray-wireless-charging-1506417625848

Pin iPhone 8 có hình dạng … “cu tí”

Gọi là “cu tí” bởi vì thỏi pin của iPhone 8 có dung lượng nhỏ hơn so với “người đàn anh” iPhone 7. Cụ thể, nó chỉ mang thông số 1.822 mAh (khoảng 6,96 Wh) so với viên pin 1.960 mAh (khoảng 7,45 Wh) trên chiếc iPhone 7. Nhưng điều bất ngờ là thời lượng sử dụng pin của iPhone 8 lại vượt trội hoàn toàn so với “tiền bối” (các bài test kiểm tra của trang Phonearena đã cho thấy điều đó).

obtfyu33bhujfhow-1506418271523

Lớp bảo vệ cổng Lightning cũng có cùng màu với điện thoại

Đây không thực sự là một cuộc cách mạng về bất kỳ điều gì, nhưng dù sao đi nữa nó vẫn rất ấn tượng. Apple từ lâu đã bị ám ảnh với việc làm các thiết bị của mình đẹp từ trong ra đến ngoài, khi trước đây, các thành viên trong nhóm Macintosh đã từng ký vào bên trong chiếc case máy tính họ làm ra. Do đó, nét chấm phá mà họ tạo ra trên siêu phẩm lần này cũng làm không ít các iFan cảm thấy thích thú.

ifixit-iphone-8-005002-1506417625842

Nếu mặt lưng kính iPhone 8 bị vỡ, không dễ để thay?

iFixit đã phải tốn không ít thời gian để gỡ chiếc kính ở mặt lưng chiếc iPhone 8 ra, do nó được gắn rất chặt bằng keo với tấm thép chịu lực ở phía sau. Các kỹ sư iFixit đã cố gắng làm mềm nó, nhưng sau cùng họ phải tách hai lớp vật liệu này ra bằng một con dao – và việc này làm tấm kim loại hỏng một chút trong quá trình đó. Chắc chắn lớp chất kết dính này là điều cần thiết với những chiếc điện thoại chống nước, nhưng điều này không có nghĩa bạn phải tốn quá nhiều thời gian để tự mình thay thế lớp kính như vậy. Điều này cũng giải thích tại sao Apple có thể tính giá cho việc sửa mặt lưng bằng kính mỗi khi nó bị nứt vỡ đến 99 USD – kể cả khi bạn có gói bảo hành AppleCare+. Và người dùng nên bảo quản cẩn thận mặt lưng kính này nếu không muốn phải “cắn răng” móc hầu bao để sửa chữa nó.

dkxbyl4xoaa0d-1506417625828

>> iPhone X có những tính năng đặc biệt nào khiến IFan mê mẩn