Các bước kiểm tra khi mua iPhone 8 Lock chính xác nhất

iPhone 8 Lock tuy mới ra mắt được một thời gian ngắn nhưng nó đang rất thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, với cấu hình vô cùng mạnh mẽ cùng với mức giá tốt hơn rất nhiều so với hàng chính hãng nên được giới công nghệ quan tâm và săn lùng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp giúp bạn chỉ ra những cách để có thể kiểm tra những thiết bị iPhone 8 lock này trước khi bạn quyết định mua chúng.

kiem-tra-iphone-8-lock-5

Các bước kiểm tra khi mua iPhone 8 Lock:

Kiểm tra ngoại hình máy:

Màn hình: Trước khi quyết định mua iPhone 8 Lock, bạn cần phải mở thiết bị lên và soi kĩ trên màn hình xem nó có bị vết trầy xước nào không dù chỉ là một vết xước nhỏ, nó đủ để làm cho bạn khá khó chịu khi bạn nhìn vào màn hình. Bạn cũng có thể chú ý xem nó có các điểm chết pixel trên màn hình hay không? Hoặc màn hình có bị ám vàng hoặc ám xanh nặng hay không? Nếu máy có tất cả những thứ đó, bạn nên lựa một chiếc máy khác hoặc bỏ về ngay lập tức.

Các phím bấm:

kiem-tra-iphone-8-lock-3

Bạn có thể bật máy và bấm thử các phím home, và các phím nguồn và âm lượng để xem phản ứng nhanh nhạy của máy là như thế nào, độ nảy có tốt hay không? Bạn cũng nên test chức năng vân tay trên iPhone 8 Lock nhiều lần để đề phòng trường hợp nó bị hỏng.

Camera, âm thanh, các kết nối:

Đây là các tính năng quan trọng nhất trên iPhone 8 Lock và việc kiểm tra kĩ càng là điều nên làm. Bạn có thể vào ứng dụng camera và chụp thử nhiều lần, thử lần lượt các tính năng khác nhau. Và sau đó bạn có thể vào ứng dụng Nhạc để bật nhạc kiểm tra loa ngoài hoặc có thể thực hiện các cuộc gọi để xem rằng cả loa trong và loa ngoài có thực sự tốt hay không?

kiem-tra-iphone-8-lock-2

Kế đến, bạn thử kết nối các thiết bị khác để kiểm tra kiểm tra các kết nối của máy như Wifi, Bluetooth, tiếp đến bạn cắm sạc để chắc chắn rằng máy sạc vào điện.

Kiểm tra iMEI và Serial Number:

Bạn bấm vào trình quay số, ấn *#06# và gọi, màn hình sẽ hiển thị số iMEI, khi đó bạn có thể kiểm tra trên khay sim của máy xem có trùng hay không.

Một cách nữa là bạn có thể vào ứng dụng cài đặt, bạn vào thông số và kiểm tra serial number để so sánh với khay sim xem có trùng hay không, ngoài ra nếu máy bạn có bán kèm hộp bạn cũng có thể so sánh xem có trùng thông số trên hộp hay không.

kiem-tra-iphone-8-lock-1

Kiểm tra pin:

Là một trong những điều quan trọng nhất đối với người dùng. Trong thời gian bạn test máy, bạn có thể để ý xem thời lượng pin có tụt nhanh hay không, thông thường khi bạn xài bình thường, khoảng 20 phút máy sẽ tụt xuống khoảng 5 – 6%, như vậy là máy rất tốt.

Và phần quan trọng nhất là Kiểm tra Sim lock

Để các thiết bị iPhone lock nói chung và iPhone 8 Lock nói riêng hoạt động một cách bình thường là nhờ vào một thứ vô cùng quan trọng đó là Sim Ghép. Bạn có thể gắn sim lock và sử dụng xem sim có được ổn định hay không, nếu nó chập chờn hoặc hay bị mất sóng thì bạn không nên lấy máy đó.

kiem-tra-iphone-8-lock-0

Khỏi động lại iPhone 8 Lock:

Rất nhiều thiết bị iPhone 8 Lock sau khi khởi động lại đều không sử dụng được sim ghép nữa hoặc bị lỗi. Do vậy bạn nên cẩn thận lựa chọn máy thật kĩ trước khi quyết định mua.

Lý do bạn nên mua iPhone X thay vì iphone 8