Top 7 thủ thuật cực kỳ hữu ích trên iPhone X cũ mà bạn nên biết

iPhone X chính là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2018. Không phải ngẫu nhiên mà nó được bán chạy như vậy. Ngoài việc thiết kế lạ mắt, cấu hình cực mạnh mà nó còn sở hữu vô vàn những tính năng vô cùng thú vị. Hãy cùng xem “Top 7 thủ thuật cực kỳ hữu ích trên iPhone X cũ” qua bài viết dưới đây.

7 Thủ thuật cực hay trên iPhone X cũ khiến bạn muốn thử ngay tức thì

1. Cách kiểm tra phần trăm pin

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 01

Đối với những ai mới chuyển sang dùng iPhone X cũ, bạn sẽ thấy phần trăm pin không còn được hiển thị ở trên cùng của màn hình. Và để kiểm tra phần trăm pin, ta chỉ cần vuốt xuống ở phía bên phải của notch nơi Trung tâm điều khiển (Control Center).

2. Cách sử dụng tính năng Reachability để truy cập ứng dụng

Màn hình 5,8 inch của iPhone X cũ có thể khiến những người có bàn tay nhỏ hơn khó sử dụng với một tay. Đừng lo lắng vì tính năng Reachability của Apple cho phép bạn kéo xuống các biểu tượng ứng dụng ở phía trên màn hình để chúng nằm trong tầm tay.

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 02

Để bật tính năng này, bạn vào Settings > General > Accessibility > Reachability. Với tính năng Reachability trên iPhone X cũ, bạn có thể truy cập các ứng dụng bằng cách vuốt xuống trên thanh ngang ở dưới cùng của màn hình. Để đặt chúng trở lại vị trí bình thường, hãy vuốt lên khoảng một inch phía trên thanh hoặc chạm vào bất cứ nơi nào trên màn hình.

3. Cách chuyển đổi giữa các ứng dụng và quay lại màn hình chính

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 03

Trước thời iPhone X, nút home là cách bạn sẽ chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc quay lại màn hình chính. Với iPhone X trở lên, nếu bạn muốn xem tất cả các ứng dụng bạn đã mở trong khi ở màn hình chính, chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới của thiết bị. Điều này sẽ đưa bạn đến với những ứng dụng hiện đang chạy.

4. Cách đóng các ứng dụng đang mở trên iPhone X cũ

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 04

Thật dễ dàng để đóng các ứng dụng trên iPhone X cũ. Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt lên từ cuối màn hình, khi đó, bạn sẽ thấy ứng dụng nào đang mở. Và để đóng chúng lại, bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để chọn và sau đó vuốt lên trên ứng dụng cụ thể mà bạn muốn đóng và nó sẽ biến mất khỏi ngăn xếp.

5. Cách thiết lập Face ID

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 05

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập iPhone X cũ, bạn sẽ có tùy chọn bật Face ID và trải qua tiến trình xác nhận, giống như Touch ID. Nó yêu cầu quay đầu của bạn hai lần để camera TrueDepth có thể chụp tất cả các đặc điểm khuôn mặt của bạn.

Trường hợp bạn lỡ bỏ qua bước này, bạn có thể đi tới phần Settings > Face ID and Passcode > Set up Face ID. Bạn sẽ phải để nó quét khuôn mặt của bạn hai lần nữa. Sau khi hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm để mở khóa iPhone X cũ là vuốt lên màn hình khóa với đôi mắt mở và bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa mở khóa. IPhone X của bạn sẽ không mở khóa nếu bạn không giao tiếp bằng mắt với điện thoại.

6. Cách kích hoạt Siri trên iPhone X cũ

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 06

Ở phía bên phải của iPhone X cũ là nút nguồn – ta thường gọi là nút Khóa khóa, vì công dụng chính của nó không còn là tắt điện thoại của bạn nữa. Bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách giữ nút khóa bên phải trong vài giây. Trợ lý giọng nói sẽ xuất hiện, sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc làm theo bất kỳ lệnh nào. Nếu bạn muốn thoát Siri, nhấn nút khóa một lần nữa.

7. Cách thêm nút home vào màn hình

IPhone X là iPhone đầu tiên từ bỏ nút home và việc làm quen với nó có thể khó khăn. Nếu bạn thực sự thiếu nút home, bạn có thể thêm một nút vào màn hình với AssistiveTouch. Bằng cách đó, bạn có thể nhấn vào nút để quay lại màn hình chính. Để bật tính năng này, bạn vào mục Settings > Accessibility > AssistiveTouch và bật nó lên.

Top 7 Thu Thuat Cuc Ky Huu Ich Tren Iphone X Cu Ma Ban Nen Biet 07

Khi đó, bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện ở phía dưới màn hình mà bạn có thể di chuyển xung quanh bất cứ nơi nào bạn muốn. Nó cũng sẽ tự động di chuyển xung quanh khi bạn sử dụng thiết bị để không cản trở nội dung của bạn. Khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ mở ra một menu đưa bạn đến nhiều tùy chọn khác nhau như thông báo, ảnh chụp màn hình, màn hình khóa và hơn thế nữa, nhưng để trở màn hình ban đầu, chỉ cần nhấn vào vòng tròn một lần nữa.

Trên đây là 7 thủ thuật cực hay trên chiếc iPhone X cũ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: iPhone X giá bao nhiêu? Mua ở đâu RẺ NHẤT hiện nay?