Hướng dẫn sử dụng Google Assistant Tiếng Việt trên Android

Google Assistant Tiếng Việt đang nổi tiếng tại Việt Nam, có thể làm theo yêu cầu của người dùng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt trên Android.

Google Assistant Tieng Viet Duoc Cap Nhat Tren Android

Google Assistant Tiếng Việt xác nhận ra mắt tại Việt Nam

Theo đại diện Google, sự kiện giới thiệu trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt sẽ diễn ra vào ngày 6/5 tại 195 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, t.p Hồ Chí Minh. Theo thông tin, giấy mời tham gia hiện đã được gửi đến các báo chí và khách mời công nghệ.

Hướng dẫn sử dụng Google Assistant Tiếng Việt trên Android

Đến nay, Google Assistant Tiếng Việt đang từng bước cung cấp cho toàn bộ tài khoản Google tại Việt Nam. Hiện tại phiên bản Tiếng Việt chỉ dùng được trên điện thoại Android, nhưng tương lai sẽ cập nhật trên iOS. Để kiểm tra cập nhật phiên bản mới của Google bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Nhấn giữ phím Home trên điện thoại để kích hoạt Google Assistant. Nếu giao diện như hình bên dưới thì Google Assistant phiên bản Tiếng Việt đã được hỗ trợ.

Kiem tra Google Assistant Tieng Viet Tren Androi

Ngược lại, tài khoản của bạn chưa được cập nhật Google Assistant Tiếng Việt thì sẽ thấy giao diện khác, trường hợp này bạn hãy chờ và thử lại sau. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện trải nghiệm ngay theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn giữ phím Home để kích hoạt Google.

Bước 2: Chọn mục “Thêm” => Thêm một tài khoản khác.

Thuc hien kich hoat Google Assistant Tieng Viet Tren Android

Bước 3: Sau khi hoàn tất, khởi động lại điện thoại và kiểm tra Google Assistant Tiếng Việt đã có trên thiết bị của bạn chưa.

Như vậy, bạn có thể sử dụng và ra lệnh cho cô trợ lý ảo này rồi. Chúc các bạn kích hoạt và trải nghiệm thành công.