5 Thủ thuật giúp bạn sử dụng hiệu quả iPhone 7 cũ

Với người hâm mộ iPhone thì có lẽ, rất nhiều thủ thuật trên smartphone này đã được khai phá. Vậy bạn có chắc là 5 mẹo bên dưới mình biết chưa? Hãy cùng xem 5 Thủ thuật giúp bạn sử dụng hiệu quả iPhone 7 cũ nhé

5 Thủ thuật giúp bạn sử dụng tối ưu iPhone 7 cũ

Nếu bạn đang sở hữu cho mình chiếc iPhone 7 cũ, bạn không thể bỏ qua 5 tính năng vô cùng đặc sắc bên dưới.

1. Điều chỉnh cường độ đèn pin và hẹn giờ nhanh

5 Thu Thuat Giup Ban Su Dung Hieu Qua Iphone 7 Cu 01

Chứng minh 3D Touch trở nên hữu ích hơn, dưới đây là một số phím tắt khá là tiện dụng để điều chỉnh cường độ đèn pin cũng như hẹn giờ nhanh. Bạn chỉ cần vuốt lên để truy cập Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút Đèn pin hoặc Hẹn giờ để điều chỉnh độ sáng.

2. Mở khóa nhanh bằng Touch ID

Touch ID là tên của Apple cho cảm biến vân tay và nó có thể được sử dụng theo hai cách khác nhau để mở khóa điện thoại của bạn, hoặc bấm toàn bộ hoặc chạm nhẹ. Đây cũng là một tính năng có trên iPhone 6S, bạn chỉ cần chuyển đến mục Settings > General > Accessibility, sau đó tìm tùy chọn nút Home . Tại đây, bật công tắc được đánh dấu Rest Finger để mở.

5 Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng Hiệu Quả IPhone 7 Cũ 2

Khi công tắc được chuyển sang Bật , không cần nhấn nút để mở khóa điện thoại khi màn hình khóa được kích hoạt. Và để tắt nó, cũng chỉ cần 1 cú nhấn mà thôi.

3. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Haptics

5 Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng Hiệu Quả IPhone 7 Cũ 3

Trên iPhone 7 cũ, gần như mọi thứ bạn làm sẽ được kèm theo tiếng chuông hoặc rung nhẹ. Nếu bạn hay sử dụng 3D Touch, có lẽ bạn đã quen với cảm giác này. Đây là các Haptics hệ thống trên điện thoại thông minh của bạn hoặc phản hồi xúc giác, nó cho bạn biết hành động của mình đang được công nhận. Nếu bạn không thích các chuyển động liên tục – mặc dù ngắn gọn -, bạn có thể tắt chúng bằng cách đi tới Cài đặt -> Âm thanh & Haptics và tắt chức năng Haptics hệ thống

4. Cách thêm nhiều phím tắt trong Trung tâm điều khiển

5 Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng Hiệu Quả IPhone 7 Cũ 4

Bạn có muốn bạn có nhiều phím tắt hơn trong Trung tâm điều khiển không? Bạn có thể! Tất cả những gì bạn phải làm là vào Settings -> Control Center -> Customize Controls và bạn sẽ có thể thêm hoặc xóa các nút được sử dụng nhiều nhất.

5. Đo thời gian ngủ

Bedtime là một tính năng iOS khác mà người dùng yêu thích. Nếu bạn đang có trên tay chiếc iPhone 7 cũ, hãy dùng thử nhé. Thay vì chỉ đơn giản là đặt báo thức để thức dậy vào buổi sáng, Bedtime cho phép bạn định cấu hình số giờ bạn ngủ cùng với một cảnh báo để cho bạn biết đã đến lúc bạn phải gối đầu đi ngủ. Nó cũng theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua Apple Health.

5 Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng Hiệu Quả IPhone 7 Cũ 5

Để thực hiện, bạn mở ứng dụng Đồng hồ và chọn chế độ Giờ đi ngủ ở cuối màn hình. Từ đây, chọn thời lượng giấc ngủ bạn muốn có, và ngày nào bạn muốn báo thức. Chạm vào nút Tùy chọn ở góc trên cùng bên trái của màn hình để thay đổi âm thanh báo thức và thời gian nhắc nhở.

Trên đây là 5 Thủ thuật giúp bạn sử dụng hiệu quả iPhone 7 cũ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Giá iPhone 7, 7 Plus giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất?