Top 4 thủ thuật cần biết trước khi nâng cấp iOS 14

Thời gian chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm Apple công bố iOS và iPadOS 14 phiên bản hệ điều hành tiếp theo chuyên dùng cho iPhone và iPad tại hội nghị WWDC được tổ chức online. Như chúng ta đã biết thì thời điểm điện thoại iPhone 12 ra đời cũng chính thức là thời điểm iOS 14 được ứng dụng trên iPhone 12 nhưng gần như chắc chắn là được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của iOS 13. Vì thế người dùng nên biết một số tính năng giúp sử dụng iPhone iOS 13 tốt nhất để tránh bỡ ngỡ khi nâng cấp lên iOS 14.

1/ Tùy chỉnh phông chữ trên ứng dụng.

Vẫn như trước kia thì táo khuyết vẫn duy trì việc chọn lựa các phông chữ cho toàn bộ hệ thống iOS. Tuy nhiên hiện nay Apple dường như đang mở rộng cho phép các loại phông có thể được tùy chỉnh ngay bên trong ứng dụng. Với sự thoải mái này ta có thể thấy Apple dường như đang nới lỏng sự kiểm soát của mình để tăng trải nghiệm người dùng.

tùy chỉnh font chữ

2/ Find My Phone và Find My Friends.

Như đã đề cập trước đây thì hiện tại 2 tính năng Find My Phone và Find My Friends đã được Apple hợp nhất thành một tính năng duy nhất tên là Find My. Tính năng này cho phép huy động nhiều thiết bị của mọi người trong danh sách bạn cùng tìm kiếm thiết bị bị mất.

tiện ích find my

Khi một iPhone bị mất tính năng sẽ tạo ra một yêu cầu nhờ các thiết bị tìm tính hiệu Bluetooth của iPhone bị mất. Khi một thiết bị khác tìm thấy điện thoại hoặc iPad bị mất thì nó sẽ gởi về cảnh báo. Theo Apple cho hay thì tính năng này hoàn toàn miễn phí và ẩn danh cũng như sẽ được mã hóa.

3/ Sign In Apple – đăng nhập bằng Apple.

Trên iOS có một tính năng bảo mật tương đối mới đó chính là Sign In Apple – đăng nhập bằng Apple. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng đăng nhập vào thiết bị, ứng dụng mà không cần phải cung cấp thêm địa chỉ email. Với tiện ích này ta có thể thấy Apple đang làm rất tốt trong việc bảo vệ người dùng thoát khỏi sự theo dõi của ứng dụng bên thứ ba.

tính năng Sign In Apple

Không chỉ dừng lại ở đó thì người dùng có thể chọn lựa hiện hoặc ẩn hoàn toàn địa chỉ email hoặc có quyền yêu cầu “táo khuyết” tự tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên chi ứng dụng hoặc chuyển tiếp đến địa chỉ thư thật từ đó giúp người dùng có thể ẩn đi danh tính của mình mà không cần đến việc sử dụng email rác.

Ngoài ra có một tính năng khá giống bên Android là ứng Apple sẽ ngăn chặn các ứng dụng bên thứ 3 theo dõi thông tin vị trí của người dùng. Và người dùng có quyền quyết định xem có muốn tiện ích hoặc ứng dụng khác yêu cầu quyền xem dự liệu vị trí (định vị) hay không.

4/ Tối ưu khả năng tìm kiếm tin nhắn.

Trước kia việc tìm kiếm các tin nhắn cũ hoặc các dữ liệu như liên kết, ảnh, tệp đính kèm, văn bản… trong quá khứ rất là khó khăn. Tuy nhiên với iOS 13 thì khả năng tìm kiếm dữ liệu, và tin nhắn cũ đã được tối ưu và cải thiện rất nhiều giờ đây người dùng có thể tìm kiếm tất cả những dữ liệu trên trong các chuỗi tin nhắn từ vài tháng trước.

Đối với iMessages thì hiện nay đã hoạt động ổn định trên cả 2 số điện thoại, tuy nhiên người dùng vẫn nên cấu hình 1 số hoạt động chính và có thể chuyển đổi qua lại khi nhắn tin.

Trên đây chính là top 4 các thủ thuật cần phải biết cho iPhone và cả iPad trên iOS 13 trước khi cập nhật lên iOS 14 để tránh bỡ ngỡ. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho người dùng.