Top 3 thói quen sạc pin nhanh chóng phá hủy pin iPhone

Cho dù các thiết bị iPhone nói riêng và smartphone nói chung có dung lượng pin lớn đến đâu đi chăng nữa thì trải qua thời gian và chu kỳ sạc xả thì đến cuối cùng nó vẫn sẽ đến thời điểm ngày càng kém đi. Trong thực tế thì pin iPhone không phải là bất tử nó vẫn có vòng đời điều này có nghĩa là nó sẽ giảm hiệu suất lưu trữ xuống theo thời gian. Thời điểm pin xuống cấp tới nhanh hay chậm là do việc người dùng biết hay không biết điều chỉnh thói quen sạc pin iPhone của mình. Và trong những thói quen sạc pin hằng ngày thì đâu là những hành vi dẫn đến pin hỏng dần theo tháng năm.

Vừa chơi game vừa sạc pin chính là điều mà nhiều người gặp phải nhất là giới trẻ. Gần như ai ai cũng thích chơi game trên điện thoại tuy nhiên nó sẽ khiến cho thời lượng pin nhanh chóng suy giảm nhất là các tựa game có cấu hình đồ họa tương đối cao. Các trò chơi này gây ra sức ép rất lớn lên pin iPhone. Khi người dùng vừa chơi vừa sạc pin sẽ gây ra thêm sức ép làm cho nó quá nóng khiến pin phát nổ và ảnh hưởng đến tuổi thọ và chu kỳ pin.

Trong quá trình sạc pin điện thoại có thể sẽ nóng lên đôi chút và tỏa nhiệt là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu vừa sạc pin vừa có gắn ốp lưng bảo vệ thì nên nhớ rằng nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của pn. Vì ốp lưng sẽ ngăn cản quá trình tản nhiệt làm pin nóng lên nhanh chóng làm nguy cơ hỏng và chai pin tăng cao.

Nhiều người dùng thường xuyên cắm sạc điện thoại qua đêm với thời lượng từ 8 đến 10 giờ. Chắc chắn 100% khi thức dậy pin iPhone sẽ đạt mức 100% nhưng vậy theo thời gian thì pin sẽ dấn hỏng do quá tải năng lượng thời gian dài từ đó khiến nhiệt độ tăng cao quá mức gây nguy hại cho tuổi thọ của pin và sự an toàn của thiết bị vì có thể nhiệt độ quá cao sẽ làm cho pin bị phát nổ.

Trên đây chính là top 3 thói quen sạc pin nhanh chóng phá hủy làm hỏng pin iPhone, người dùng nên nhanh chóng kiểm tra và điều chỉnh thói quen sạc pin và tránh những thói quen mà chúng tôi kể trên để bảo vệ pin và thiết bị an toàn hơn.