Hướng dẫn kích hoạt chế độ viết in hoa nhanh trên iPhone, iPad

Đối với người dùng Windows hoặc máy Mac người dùng khi muốn viết in hoa thì chỉ cần phải ấn phím Caps Lock trên bàn phím. Trái lại trên iPhone và iPad thì lại không có phím chuyên dụng này và mặc dù người dùng vẫn có thể bấm nút Shift hình mũi tên lên tính năng này sẽ cho phép viết hoa 1 ký tự duy nhất sau đó toàn bàn phím sẽ mặc định chuyển về chế độ viết thường tuy nhiên cách này rất bất tiện và mất thời gian vậy phải làm thế nào ?

Đối với bàn phím iPhone và iPad thì mặc định đã có sẵn chế độ việc in hoa và cách sử dụng rất đơn giản là hãy nhấn 2 lần liên tục nút Shift đến khi nút có hình mũi tên thành mũi tên in đậm và có dấu dân chân có nghĩa là bạn đã khởi động chế độ viết chữ in hoa thành công.

Một mẹo khác mà bạn cần lưu ý là nếu như người dùng không thể kích hoạt chế độ gõ chữ hoa chỉ bằng nhấn nút Shift 2 lần thì hày vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > và bật Caps Lock (Enable Caps Lock). Hãy đảm bảo nút bật Caps Lock (Enable Caps Lock) được ở chế độ kích hoạt có màu xanh lá cây.

Ngoài ra nếu người dùng sử dụng bàn phím của bên thứ ba để thay thế bàn phím mặt định. Đừng lo ngại chi dù bạn dùng SwiftKey, Laban Key, Fancy Key, Gboard… thì bạn vẫn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ viết in hoa bằng phím Shift 2 lần vì đây là tiêu chuẩn chung với tất cả mọi loại bàn phím trên điện thoại.