Tin mới cập nhật: Cáp quang gặp sự cố, internet Việt Nam bị ảnh hưởng nặng

Cáp quang biển APG mới đây lại bị đứt, sự việc này gây ảnh hưởng lớn đến đường truyền internet tại Việt Nam vào ngày 20/06/2017…

Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật từ SCTV, cáp quang APG mới bị đứt khiến cho đường truyền internet của Việt Nam bị ảnh hưởng, được biết cáp đã bị đứt ở phân đoạn giữa Việt Nam và Hồng Kông. Cụ thể về nguồn tin này ra sao, mời bạn đọc cùng theo dõi ngay dưới đây:

Thông tin  được tiết lộ từ SCTV cho biết các chi nhánh về sự cố tuyến cáp quang biển APG bị đứt vào lúc 16h ngày 20/6/2017. Lỗi xảy ra ở phân đoạn Việt Nam – Hồng  Kông, do đó làm ảnh hưởng tới việc truy cập của khách hàng. Hiện tại một số lưu lượng đã được chuyển hướng cáp quang biển quốc tế AAG. SCTV đang phối hợp với đối tác để mở thêm băng thông ứng cứu. Thời gian khắc phục sự cố tuyến cáp quang APG chưa được xác định.

cáp

Rất nhanh ngay sau đó, người dùng internet Việt Nam đã sớm nhận ra sự cố này. Vào chiều ngày 20/6/2017, rất nhiều người đã phản ánh về việc mạng Internet đột ngột bị chậm hoặc gián đoạn truy cập. Hiện chưa có thông tin chính xác về việc nhà mạng đã khắc phục hay chưa nhưng vào sáng nay việc truy cập đã bình thường trở lại.

>> iPhone 8 sẽ có những tính năng cực hot mà chưa smartphone nào có được

Trong trường hợp bạn chưa biết, APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, băng thông ban đầu lúc mới khai trương là 4 Tbps được các nhà mạng đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2016.

cápq

Tuyến cáp này có chiều dài 10.400km đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam với băng thông ban đầu là 4 Tbps, tuyến cáp này có dung lượng thiết kế 15,3 Tbit/s.

cápb

Việc chính thức đưa vào khai thác là một tín hiệu đáng mừng và mở ra nhiều kỳ vọng trong năm 2017. Tuyến cáp này sẽ giúp cho lưu lượng sử dụng đi quốc tế của người dùng sử dụng ổn định hơn và không bị trì truệ như thời gian qua, khi cáp quang biển AAG liên tục bị đứt. APG có băng thông cao hơn rất nhiều so với tuyến cáp quang AAG và nó sẽ giúp giải quyết bài toán đứt cáp liên tục của AAG. Và người dùng sẽ không bị ảnh hưởng khi tuyến cáp quang AAG gặp sự cố sau này.

Trên đây là thông tin mới nhất về tình hình cáp quang APG hiện nay, hy vọng cáp quang sớm được khắc phục để người dùng có thể trải nghiệm đường truyền ổn định nhất. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn về sự cố này.

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn