Xuất hiện bản Beta 2 iOS 11: Khai sáng giới công nghệ với hàng loạt nâng cấp đáng giá

Giới công nghệ đang sửng sốt trước bản cập nhật Beta 2 iOS 11 của Apple với hàng loạt nâng cấp về cài đặt Safari, tối ưu trung tâm điều khiển, tính năng không làm phiền khi lái xe…

Theo thông tin từ trang công nghệ Macrumors, Apple đã trình làng bản cập nhật beta 2 của iOS 11 vào chiều hôm qua (thứ 4). Theo thông lệ, Apple thường trình làng iOS mới của mình vào sáng thứ 2, hoặc sáng thứ 3. Nhưng với phiên bản beta 2 iOS 11, một lần nữa “Táo khuyết” đã phá lệ, phải chăng “ông hoàng smartphone” này muốn giới thiệu một bản cập nhật hoành tráng với nhiều thay đổi bứt phá như cách họ phá vỡ mọi nguyên tắc?

>> iPhone 8 sẽ có những tính năng cực hot mà chưa smartphone nào có được

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những tính năng vô cùng tuyệt vời trên bản beta 2 iOS 11:

Bản beta 2 iOS 11 được Apple trình làng cùng với một danh sách dài những bản “vá lỗi” để giải quyết cho các vấn đề  đã được phát hiện trên bản beta đầu tiên của iOS 11 phát hành trước đó. Đồng thời hãng cũng khuyến khích các nhà phát triển tham khảo bản vá lỗi này để đóng góp ý kiến cho những gì Apple đã cố gắng khắc phục.

beta2

Apple cũng rất thẳng thắn khi công bố thêm một số lỗi mới  và nhấn mạnh một vài điểm lưu ý còn tồn đọng trên bản beta đầu tiên của iOS 11 như: Khi khởi động iPhone 7/ 7 Plus chạy beta iOS 11 sẽ bị tình trạng nhiều cửa sổ pop không mong muốn xuất hiện. Hay khi cảnh bảo nguy hiểm đã bị hủy bỏ thì thông báo SOS vẫn hoạt động, gây không ít phiền toán cho người dùng. Chính vì vậy Apple khẳng định đây không phải là bản iOS hoàn chỉnh, họ khuyến khích người dùng chỉ nên cài đặt trên thiết bị dự trù, trường hợp bạn chỉ có 1 chiếc iPhone, đừng vội vàng cập nhật iOS 11 nếu không muốn gặp rắc rối nhé!

ảngy

Bên cạnh việc giới thiệu “tấu sớ” vá lỗi cùng những thông báo mới về bản beta 2 iOS 11, một vài tính năng mới cũng được Apple bổ sung  trên bản cập nhật này, cụ thể như:

  •  Cải tiến thanh công cụ “Dock”, vô hiệu hóa tính năng lưu trữ trang mới truy cập: Trong trường hợp bạn chưa biết, thanh công cụ “Dock”  chứa các ứng dụng của máy tính ở phía dưới. Vì vậy mà nó được cấu tạo nằm ở phía cuối màn hình iPhone/ iPad. Đây là ứng dụng khá hữu ích cho người dùng, bởi lẽ nó là nơi chứa những chương trình mà người dùng muốn truy cập nhanh, không phải tìm kiếm mất thời gian trên màn hình. Nhưng đôi khi tính năng này khiến người dùng khó chịu, với beta 2 iOS 11 bạn có thể “thoát khỏi” tình trạng này bằng cách vô hiệu hóa “Show recent” trong cài đặt thanh công cụ trên iPad.
  •  Bổ sung tính năng “Không làm phiền khi lái xe”: Tính năng này chưa từng xuất hiện trên các ứng dụng Apple trước đây, và bây giờ đã được cập nhật sẵn trong phần cài đặt trên bản beta này.
  • Bảng viết tắt ký tự Hindi- “Hindi Dictation” cũng được bổ sung vào beta 2 iOS11.
  •  Trung tâm quản lý “Control Center” trên beta 2 iOS 11 có thể được bạn tùy chỉnh dễ dàng bằng cách vô hiệu hóa để ngăn nó không xuất hiện khi người dùng thao tác vuốt ngược lên  trên thiết bị.
  •  Safari trên beta 2 iOS 11 được bổ sung tùy chọn mới để bật tính năng thử nghiệm như CSS Spring Animations, WebGPU, Web Animations và nhiều cập nhật thú vị trong Safari.
  •  Ứng dụng lưu Tệp tin cũng được tối ưu hóa trên beta 2 iOS 11: Nếu lúc trước bạn phải lưu một file tài liệu bằng cách Add nó vô iCoud Drive thì giờ đây đã có tính năng mới đó là “Save to Files” cho phép bạn lưu tài liệu, hình ảnh vào file khác cách đơn giản hơn.

bt2

Trên đây là thông tin về một vài tính năng mới sẽ được bổ sung và cập nhật trên iOS 11 theo Macrumors. Được biết hệ điều hành mới này sẽ được Apple chính thức phát hành vào mùa thu năm nay, gần dịp ra mắt iPhone 8. Vì vậy 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn đọc thông tin mới nhất về bộ đôi này, hãy liên tục theo dõi để cập nhật tin tức thú vị nhé!

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn