Tiết kiệm pin hơn với “chế độ dữ liệu thông minh” trên iPhone 12

Hiện tại có khá nhiều thông tin được nhắc đến về các mẫu iPhone 12 sắp được ra mắt đều được hỗ trợ khả năng kết nối 5G Sub-6GHz, và đặc biệt với phiên bản được mở bán tại Hoa Kỳ sẽ được hỗ trợ sử dụng băng tần 5G mmWave.

Và thời gian gần đây thì trên mạng xã hội Weibo có một người dùng tên là Kang đã chia sẽ một thông tin thú vị đó chính là trên iPhone 12 sẽ có một chế độ mới đó là chế độ dữ liệu thông minh. Chế độ này sẽ tự động phân bổ dữ liệu 4G và 5G tùy vào băng thông của từng ứng dụng đòi hỏi. Cụ thể thì khi người dùng phát trực tuyến một nội dung nhất định ở độ phân giải 4K hoặc tải một chương trình có dung lượng lớn thì thì điện thoại sẽ tự kích hoạt và chuyển sang kết nối 5G.

Nếu những nguồn tin trên là sự thật, thì có thể nói đây là một bước đi hết sức thông minh của Apple và đồng thời đây cũng chính là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin trên iPhone. Nhất là khi kết nối dữ liệu 5G tiêu tốn nhiều năng lượng đồng thời ảnh hưởng rất lớn đển tuổi thọ pin iPhone 12.

Không chỉ có vậy 2 siêu phẩm iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều được trang bị công nghệ sạc không dây 15W, đồng thời thiết bị cũng được tích hợp màn hình loại Super Retina XDR cho chất lượng hình ảnh tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều. Cụ thể có thể rằng những chiếc iPhone 12 sẽ được Apple cho ra mắt vào ngày 13 tháng 10 này.