Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng

Hiện tượng iPhone bị đơ cảm ứng không phải là vấn đề quá xa lạ đối với người dùng sản phẩm này nữa. Đây có thể nói là 1 vấn đề khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng sản phẩm của Apple này. Thế nên, nếu 1 ngày bỗng nhiên bạn rơi vào tình trạng này, đừng nên quá hoảng loạn mà hãy thử những cách chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây để khắc phục trước khi đem máy đi đến những cửa hàng chuyên sửa iPhone Tphcm!

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại iPhone của bạn đang bị đơ cảm ứng

iPhone bị đơ cảm ứng
Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone bị đơ cảm ứng

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, nếu bạn nhận thấy những hiện tượng xảy ra bên dưới đây đang xảy ra trên chính dế yêu của mình, đó chính là hiện tượng đơ cảm ứng:

  • Bạn không thể sử dụng bất kỳ những thao tác nào trên điện thoại iPhone của bạn, bao gồm cả cảm ứng và phím bấm vật lý.
  • Trong quá trình sử dụng, điện thoại iPhone của bạn không phản hồi lại đúng mong muốn của bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này, chúng tôi sẽ liệt kê bên dưới để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh để không gặp tình trạng đơ cảm ứng xảy ra:

  • Do iPhone của bạn trong quá trình sử dụng bị va đập mạnh dẫn đến phần cảm ứng bị ảnh hưởng và không thể hoạt động bình thường.
  • Có thể do miếng dàn mình hình của bạn đang sử dụng quá dày, dẫn đến cảm ứng không nhạy và không hoạt động đúng theo ý muốn của bạn, gây nên hiện tượng iPhone bị đơ cảm ứng.
  • iPhone bị rơi xuống nước, những bộ phận trong máy bị chập dẫn đến phát sinh lỗi phần cứng.
  • Điện thoại iPhone của bạn bị lỗi xung đột phần mềm do bạn cài những phần mềm không tương thích với máy.
  • Do bạn để sản phẩm điện thoại iPhone của bạn tại những nơi có nhiệt độ quá cao như bếp ga, lò vi sóng, tivi,…
  • Điện thoại iPhone của bạn bị hỏng cảm ứng, lúc này bạn sẽ cần thay màn hình cảm ứng cho iPhone.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng trên iPhone

Đối với lỗi iPhone bị đơ màn hình cảm ứng do miếng dán màn hình, bạn hãy ngay lập tức tháo miếng dán màn hình của điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu sau khi tháo miếng dán, điện thoại của bạn không còn bị đơ màn hình cảm ứng nữa thì nguyên nhân chính của việc đơ cảm ứng trên iPhone đó chính là miếng dán. Lúc này bạn nên đi dán lại màn hình điện thoại ở những nơi uy tín như, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, FPT, thegioididong,…

Nếu tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng vẫn xảy ra sau khi tháo lớp dán màn hình. Bạn hãy kiểm tra lại xem những phần mềm bạn cài gần đây có phần mềm nào là không hợp lệ và không được hỗ trợ trên Apple Store không. Nếu có, bạn hãy ngay lập tức xóa phần mềm đó và cập nhật phần mềm trên iPhone lên bản mới nhất.

mẹo sửa iPhone cảm ứng bị đơ
Cách khắc phục vấn đề iPhone bị đơ cảm ứng

Ngoài ra, việc sử dụng những phụ kiện không chính hãng cũng làm cho sản phẩm điện thoại của bạn bị đơ cảm ứng. Trong quá trình sử dụng những sản phẩm không chính hãng này, do sự không tương thích nên nhiệt độ trong máy của bạn sẽ rất cao, ảnh hưởng đến tốc độ phản hồi của máy. Nếu như tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ ảnh hướng lớn đến tuổi thọ của máy. Bạn nên dùng những phụ kiện chính hãng trong quá trình sử dụng để tránh tình trạng hư hỏng cho máy.

Nếu điện thoại của bạn vẫn gặp tình trạng đơ màn hình sau khi thử hết những cách trên. Bạn hãy sử dụng điện thoại của bạn cho đến lúc cạn pin và để máy tự động tắt nguồn. Sau đó hãy thử sạc pin và khởi động lại máy, nếu máy hoạt động bình thường, có thể là do phần mềm trên máy bị xung đột. Nếu vẫn gặp tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng, lúc này bạn nên đem máy đến những cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín trên thị trường hiện nay để thay màn hình cho sản phẩm điện thoại của mình. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín trên thị trường, tuy nhiên bạn vẫn nên xem những đánh giá của khách hàng để biết được chất lượng của cửa hàng đó trước