Thử ngay cách này để biết iPhone của bạn có dính virut không

Các ứng dụng trên iPhone thường bị treo, lướt web ì ạch, iPhone chạy chậm hơn bình thường…. khả năng cao là iPhone đã bị nhiễm virut. Vậy làm sao để khắc phục iPhone bị nhiễm nhiễm virut?

iPhone sử dụng hệ điều hành iOS, nền tảng này được xây dựng theo cách ngăn chặn truy cập các tệp tin tới bất kỳ thư mục hệ thống nào. Điều này vô tình làm người dùng iPhone không thể tải ứng dụng bên thứ ba về máy. Đây là điều bất tiện đối với người dùng nhưng Apple tin rằng, bảo mật quan trọng hơn là sự bất tiện.

Một số người dùng iPhone chọn cách “jailbreak” iPhone để có thể cài đặt được phần mềm của bên thứ ba. Thế nhưng, jailbreak là cách nguy hiểm vì nó phá bỏ “vòng kim cô” Apple tạo ra cho iPhone, để cài đặt các ứng dụng và dịch vụ trái phép.

Điều này có thể dẫn đến những lỗ hổng bảo mật mà tin tặc có thể khai thác trên iPhone. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng, tài khoản Facebook, PayPal và tín dụng của họ đã bị tấn công sau khi sử dụng các công cụ jailbreak.

iPhone

Làm thế nào để nhận biết iPhone có bị nhiễm virut độc hại hay không?

Nếu bạn jailbreak iPhone thì khi bị nhiễm virtus iPhone sẽ có các triệu chứng như:

– Sử dụng dữ liệu:  gia tăng dung lượng sử dụng dữ liệu. Virus có thể ngốn băng thông mạng dữ liệu vì vậy nên so sánh chi tiết báo cáo dung lượng dữ liệu sử dụng hàng tháng gần nhất. Nếu thấy có sự tăng đột biến dung lượng dữ liệu sử dụng, nhiều khả năng thiết bị đã bị nhiễm “độc”.

– Các ứng dụng bị lỗi:  các ứng dụng trên iPhone sẽ không hoạt động đúng cách. Các ứng dụng sẽ liên tục bị treo trong khi bạn cố gắng sử dụng chúng.

– Pop-up bật ra: khi sử dụng Safari trên iPhone, bạn có thể nhìn thấy quảng cáo pop-up bật lên khắp nơi, có thể do iPhone đã nhiễm virus.

Làm thế nào để tránh lây nhiễm viruts trên iPhone?

– Cập nhật hệ điều hành iOS

Bạn phải giữ cho hệ điều hành iPhone luôn được cập nhật vì các tin tặc luôn tìm cach thâm nhập lên iPhone. Bất cứ khi nào Apple phát hiện ra một lỗ hổng iOS, họ sẽ gửi bản cập nhật để vá lỗ hổng đó. Để cập nhật iOS: Settings >> General>> Software Update, iPhone sẽ bắt đầu kiểm tra bản cập nhật>> chọn tải xuống và cài đặt.

Làm thế nào để loại bỏ virut trên iPhone?

Nếu nghi ngờ iPhone bị nhiễm virus hãy xóa sạch và khôi phục lại cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Để thực hiện:

– Sao lưu thiết bị và tất cả các dữ liệu cá nhân bằng cách sử dụng iCloud hoặc iTunes.

– Truy cập Settings >> General >> Reset>> Erase All Content and Settings,  xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu khỏi iPhone.

– Khởi động lại iPhone và thực hiện các bước thiết lập ban đầu.

– Đồng bộ hóa với iCloud khi thiết lập thiết bị và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trước đó.

Bước này sẽ xóa sạch tất cả các chương trình trên thiết bị mà có thể đã bị nhiễm virus và thay thế bằng bản sao mới. Dữ liệu và tệp tin của bạn được bảo toàn cho dù bạn có thể mất một số thiết lập ứng dụng.

Để sở hữu iPhone  chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn