Làm thế nào khắc phục lỗi iPhone không tắt máy?

iPhone thường mắc lỗi không thể tắt làm hoa pin khiến người dùng lo lắng. Đây là một trong những lỗi rất dễ phát sinh trên iPhone, nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone không tắt máy?

iPhone

Tại sao iPhone mắc lỗi không tắt máy?

Có nhiều nguyên nhân là cho iPhone không thể tắt máy trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do:

  • Các phần mềm bên trong của iPhone bị đóng băng.
  • Nút Sleep/Wake bị hỏng.
  • Màn hình iPhone bị hỏng và không đáp ứng.

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không tắt máy

Trước tiên bạn hãy thử tắt màn hình iPhone theo thông thường là nhấn giữu nút Sleep/Wake sau đó trượt thanh tặt nguồn. Nếu sau khi thực hiện chúng không hoạt động thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Hard Reset

Thao tác này giống với cách tắt bật iPhone thông thường nhưng sẽ reset lại thiết bị và bộ nhớ đầy đủ hơn. Cách này không làm mất bất kỳ dữ liệu nào nhưng chỉ sử dụng hard reset nếu iPhone không thể khởi động lại theo cách thông thường.

Giữ nút Sleep/Wake và nút Home cùng lúc. Nếu là iPhone 7 nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút Sleep/Wake.

Khi thanh trượt tắt máy xuất hiện trên màn hình bạn vẫn giữ 2 nút đó.

Lúc này màn hình iPhone sẽ chuyển sang màu đen. Logo Apple hiện trên màn hình. Thả tay khỏi hai nút đó và iPhone sẽ khởi động lại như bình thường. Sau khi iPhone khởi động, mọi thứ sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Bước 2: Bật AssistiveTouch và tắt bằng phần mềm

Nếu một trong các nút vật lý trên iPhone như Sleep/Wake hay Home bị hỏng và không thể sử dụng để tắt iPhone thì hãy tắt máy bằng phần mềm. AssistiveTouch là tính năng được tích hợp trong iPhone có chức năng như một phím Home. Để bật phím Home ảo này: Settings>> General>> Accessibility>> Interaction>> AssistiveTouch.

Tại AssistiveTouch, di chuyển thanh trượt sang on/màu xanh và một biểu tượng mới xuất hiện trên màn hình. Đó là nút Home ảo.

Sau khi bật được nút Home ảo kích vào nút Home ảo>>Device, ấn giữ khóa màn hình đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Di chuyển thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone.

Bước 3: Khôi phục iPhone từ bản Sao lưu 

Đến bước này mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone tắt màn hình thì vấn đề liên quan đến phần mềm trên iPhone chứ không phải phần cứng. Cách tốt nhất là khôi phục lại iPhone của bạn từ bản Backup. Để thực hiện:

Kết nối iPhone với máy tính >> mở iTunes>> chọn biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái, bên dưới các nút điều khiển phát lại.

Thực hiện đồng bộ iPhone với máy tính để tạo bản sao lưu dữ liệu: Backup>> Back up Now>> Restore Backup. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để chọn bản sao lưu vừa tạo ở bước 4.

Thực hiện các thao tác trên màn hình, sau vài phút, iPhone bắt đầu khởi động lại theo cách thông thường, sau đó, ngắt kết nối với iTunes.

Bước 4: Liên hệ với Apple để được trợ giúp

Nếu các bước trên không thể khắc phục lỗi không tắt được iPhone thì iPhone đang gặp rắc rối lớn. Vì vậy, bạn không thể tự giải quyết vấn đề này mà nên nhờ các chuyên gia của Apple trợ giúp. Bạn nên mang iPhone đến các cửa hàng của Apple để kiểm tra hoặ ctrung tâm sửa chữa uy tín để để được hỗ trợ.

Để sở hữu iPhone  chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn