Thiết bị cho phép người dùng có thể theo dõi Macbook, Laptop của mình ở bất cứ đâu

Thiết bị cho phép người dùng có thể theo dõi Macbook, Laptop của mình ở bất cứ đâu, không gì có thể tiện và lợi như thế!

Thiết bị cho phép người dùng có thể theo dõi Macbook, Laptop của mình ở bất cứ đâu

Đã bao giờ bạn đến nơi công cộng, quán café, phòng chờ,… và mang theo Macbook hay Laptop để thư giãn hoặc làm việc chưa? Và nếu như bạn đã làm điều đó, bạn có từng phải lo lắng khi đi toilet mà gặp phải trường hợp không ai trông máy giùm? Đó chắc hẳn là một viễn cảnh thường xuyên xảy ra khi bạn vào quán cafe một mình và mang theo laptop. Khi đó, mỗi lần ta muốn đi… toilet thì lại sợ mất máy vì không ai coi chừng giùm, nhiều khi ta phải… nhịn giải quyết cũng chỉ vì lý do đơn giản này. Thấu hiểu được nhu cầu cấp bách đó của người dùng, một công ty Nhât Bản vừa giới thiệu sản phẩm rất độc đáo, giúp bạn biết được mỗi khi laptop (hay một món đồ quan trọng nào khác) bị người lạ di chuyển thì sẽ ngay lập tức phát đi tín hiệu báo động.

trene-laptop-1
Công cụ giúp Laptop, Macbook của người dùng không bị lấy cắp có tên gọi là Trene

King Jim chính là công ty mà bài viết muốn nhắc đến. Thương hiệu này khá nổi tiếng với việc tạo ra những sản phẩm kỳ lạ nhưng công cụ báo động Trene thì khác, không hề dị hợm mà còn rất hữu ích. Công cụ có thiết kế nhỏ gọn này sẽ phát sáng và phát ra âm báo động rất to mỗi khi máy bị dịch chuyển. Cách vận hành của nó cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối nó với điện thoại thông qua Bluetooth rồi đặt lên bề mặt Laptop hay Macbook. Mỗi khi Trene bị di chuyển thì nó sẽ báo động giúp bạn biết máy mình đang bị ai “đụng chạm bất hợp pháp”.

Như vậy, mỗi khi chủ nhân của chiếc máy lại gần liệu rằng Trene có báo động hay không? Đừng lo, khi bạn lại gần thì Trene sẽ phát hiện ra thông qua kết nối với smartphone và không báo động nữa nên bạn không cần lo chính mình bị cảnh báo. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động và bạn không cần phải tự tắt mở mỗi lần dùng. Với sự tiện dụng này, Trene rất hữu ích khi bạn đang sử dụng máy mà cần ra ngoài một chút, như đi toilet hay ra nghe ngoài nghe điện thoại vì quán cafe khá ồn chẳng hạn.

trene-laptop-2
Hình ảnh cụ thể về Trene

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, chất lượng rạng ngời, giá rẻ tuyệt vời

Hiện tại, thiết bị cho phép người dùng có thể theo dõi Macbook, Laptop của mình ở bất cứ đâu này đang được gây quỹ trên trang Makuake và đã vượt cột mốc 500.000 yen (4550 USD) dù còn đến gần 90 ngày nữa mới hết hạn, số tiền hiện tại đat mức 830.000 yen (7400 USD). Số tiền bạn cần góp để có được một sản phẩm khi ra mắt là 6610 yen (60 USD).