Google cho phép người dùng iOS thử nghiệm tính năng dùng dịch vụ email khác ngay trong chính ứng dụng Gmail

Google cho phép người dùng iOS thử nghiệm tính năng dùng dịch vụ email khác ngay trong chính ứng dụng Gmail, một bước tiến mới của “công cụ tìm kiếm” hàng đầu hành tinh?

Google cho phép người dùng iOS thử nghiệm tính năng dùng dịch vụ email khác ngay trong chính ứng dụng Gmail

Ngày nay, có thể nói Gmail chính là hộp thư điện tử phổ biến nhất hành tinh. Thế nhưng bên cạnh dịch vụ nổi tiếng này thì có lẽ nhiều người dùng cũng sở hữu vài địa chỉ mail khác như Outlook, Yahoo,…! Nắm bắt được tình trạng đó, Google đã bắt đầu cho phép người dùng iOS truy cập email từ dịch vụ khác ngay trong ứng dụng Gmail. Tính năng mới này tương thích với Yahoo, Live và Outlook. Có thể thấy rõ Google thực hiện việc này là để “chiêu dụ” nhiều người dùng hơn nữa mà đối tượng trước hết mà họ nhắm đến chính là cộng đồng iFan đông đảo.

google-mail-ios
Giao diện dịch vụ tra cứu mail mới của Google

Hiện tại, Google chỉ đang thử nghiệm tính năng mới, chưa phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, việc đăng ký tham gia cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đang dùng Gmail làm dịch vụ chính, có một tài khoản email khác ngoài Gmail và nằm trong danh sách hỗ trợ, tức đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên. Tất nhiên, do còn trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể bạn sẽ gặp vài lỗi khi sử dụng. Hãy chú ý điều này trước khi đăng ký tham gia.

Cần phải nói thêm là Google không “dành” tính năng này độc quyền riêng cho iOS. Vào tháng 2, hãng đã cập nhật trước cho người dùng Android. Tuy Google cũng đang là đối thủ cạnh tranh gay gắt với Apple và Samsung trên thị trường di động, thế nhưng tập đoàn này cũng rất thường xuyên “quan tâm chăm sóc” cho hệ điều hành của đối thủ. Vào tháng 8 vừa qua, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã ra mắt tính năng kiểm tra đường link lừa đảo cho Gmail sau khi giới thiệu trên Android vào tháng 5.

google-apple-samsung
Mối quan hệ giữa Google, Apple và Samsung

>> iPhone X chất lượng thế nào, mức giá có phù hợp với đa số người dùng Việt Nam

Có thể thấy, mối quan hệ giữa Google, Apple và Samsung vừa tương hỗ lại vừa tương khắc. Do đó, “môi hở răng lạnh” chính là cụm từ miêu tả hợp lý nhất về sự hợp tác và cạnh tranh giữa bộ ba danh tiếng này. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại khi Google cho phép người dùng iOS thử nghiệm tính năng dùng dịch vụ email khác ngay trong chính ứng dụng Gmail thì có lẽ chúng ta nên tận hưởng và trải nghiệm ngay dịch vụ này trước khi có những sự cố có thể phát sinh trong tương lai.