Hướng dẫn cách tắt chương trình chạy ngầm trên iPhone 5s/6s cực nhanh cho người mới sử dụng

Tắt chương trình chạy ngầm trên iPhone 5s/6s cực nhanh cho người mới sử dụng

iPhone dòng điện thoại cao cấp được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. iPhone sở hữu một thiết kế hoàn hảo và có quá nhiều ứng dụng mà người dùng không thể khai thác hết được. Có nhiều ứng dụng sẽ không cần thiết với bạn nhưng vẫn được nhà sản xuất Apple cài đặt sẵn trên sản phẩm người ta gọi là những ứng dụng ngầm trên iOS. Nếu bạn cảm thấy những ứng dụng đó không thật sự cần thiết với bạn thì nên gỡ bỏ để nâng cao tốc độ xử lý, tiết kiệm điện năng cho chiếc iPhone 5s/6s của bạn. Tuy nhiên việc tắt những ứng dụng chạy ngầm không phải ai cũng đã biết và ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone cực nhanh.

1. Vì sao phải tắt các ứng dụng ngầm trên iPhone 5s/6s ?

Có thể bạn chưa biết ứng dụng không cần thiết hoặc việc bạn quên không tắt chính là thủ phạm khiến chiếc điện thoại iPhone 5s/6s của bạn nhanh hết pin. Các ứng dụng như zalo, facebook, hay xem ảnh, video…có thể bạn đã thoát các ứng dụng đó ra khỏi mản hình chính nhưng những ứng dụng đó vẫn đang chạy ẩn, sẽ tốn một lượng pin khá lớn nếu như bạn không thoát hẳn các ứng dụng đó.

ứng dụng chạy ngầm

Nhiều bạn có quan niệm sai lầm khi đã thoát bằng nút home là các ứng dụng sẽ tự động đóng lại? Điều đó là hoàn toàn sai!  Bạn thoát facebook ra khỏi màn hình chính nhưng tin nhắn hay thông báo từ bạn bè vẫn được gửi tới, điều đó chứng tỏ ứng dụng của bạn vẫn đang chạy.

>>  iPhone X giá bao nhiêu? Mua ở đâu RẺ NHẤT hiện nay?

2. Các bước tắt ứng dụng ngầm trên iPhone 5s/6s  cực nhanh chóng

Với mỗi bản cập nhật iOS khác nhau thì sẽ có những cách tắt/đóng ứng dụng khác nhau. Nó sẽ rất đơn giản nếu bạn để ý và chăm sóc tốt hơn cho chiếc iPhone 5s/6s của mình dưới đây là các bước đóng ứng dụng chạy ngầm một cách đơn giản nhất.

tat-ung-dung-chay-ngam-tren-iphone

– Cách thực hiện: Nhấn liên tiếp 2 lần phím Home (áp dụng cho cả phím Home ảo lẫn phím Home vật lý), sau đó máy sẽ hiển thị những ứng dụng mà người dùng sử dụng. Thực hiện các thao tác vuốt lên 1 hoặc cùng lúc 3 ứng dụng 1 lúc là việc tắt/đóng các ứng dụng chạy ngầm của bạn đã hoàn thành.

cach tat ung dung ngầm

Một mẹo nhỏ nữa dành cho các bạn sử dụng máy lock đã Jailbreak đó là cài đặt các ứng dụng trên Cydia

>>Truy cập vào Cydia lựa chọn ứng dụng Remove Background.

Việc chạy ứng dụng Remove Background này cho phép bạn gán kích hoạt phần mềm vào các thao tác như lắc tay hoặc các phím cứng trên iPhone như giữ phím home, nháy đúp phím Power…

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 19000351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.0213
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn