Tổng hợp các cách sử dụng iPhone 6s hay nhất

Hướng dẫn sử dụng iPhone 6s hay nhất

1. Hướng dẫn tắt/mở nguồn iPhone 6s

a. Tắt nguồn iPhone 6s 

Cách 1 :  Nhấn giữ nút nguồn va phím home.

Cách 2 : Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi trên iPhone 6s của bạn hiện ra thanh power ” Trượt để tắt nguồn ” . Sau đó bạn gạt nút thanh từ trái sang phải.

cách sử dụng iPhone 6s

b. Mở nguồn iPhone 6s  

Nhấn giữ phím nguồn cho tới khi xuất hiện logo Táo.

Đối với máy iPhone 6s mới bạn bắt đầu tiến hành setup các thông tin: Ngôn ngữ, quốc gia, mạng (Wi-Fi/3G/4G), tài khoản Apple. Nếu bạn đã có tài khoản iCloud, bạn có thể đăng nhập để máy setup theo iPhone khác đã có trước đó, cũng như backup các dữ liệu đồng bộ của bạn tới iPhone mới.

>> iPhone X giá bao nhiêu? Mua ở đâu RẺ NHẤT hiện nay?

Để mở khóa màn hình iPhone 6s , hãy ấn nút nguồn hoặc nút Home, rồi sau đó kéo thanh trượt của màn hình khóa.

2. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng nút trợ năng 

Phím home ảo hay còn gọi là Assistive Touch là 1 tính năng khá hay trên iPhone được nhiều người sử dụng với nhiều tính năng hữu ích giúp thao tác nhanh hơn và cũng làm giảm tải nhiều cho phím Home cứng tránh bị liệt khi sử dụng nhiều. Tính năng này được tích hợp sẵn trên iPhone và mặc định bị tắt, các bạn không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng của bên thứ 3 nào thêm mà chỉ cần vào kích hoạt Assistive Touch lên và sử dụng.

cách sử dụng iPhone 6s

Để bật nút trợ năng hay còn gọi là phím home ảo: bạn vào Settings (cài đặt )  →  General (cài đặt chung )  → Accessibility ( trợ năng )  →  Assistive Touch →  Enable (bật ) Sau đó, bạn trở lại màn hình chính và sẽ thấy nút trợ năng ( phím home ảo ) xuất hiện.

3. Hướng dẫn sử dụng nút home 

  • Duyệt các ứng dụng bạn đang mở bằng cách nhấn đúp nút Home rồi vuốt sang trái hoặc sang phải.
  • Gọi Siri, trợ lí ảo trên hệ điều hành iOS đời cao, hoặc bật Voice Control bằng cách nhấn và giữ nút Home.
  • Dùng cảm biến vân tay thay cho thao tác nhập mật khẩu truyền thống với Touch ID.

4.  Hướng dẫn cách sắp xếp màn hình chính

Màn hình chính Home Screen là nơi chứa các biểu tượng ứng dụng với bao nhiêu trang tùy ý (bạn vuốt sang 2 bên để xem các trang). Để sắp đặt màn hình chính thì bạn có thể di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi nó rung rinh rổi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng đi đến rằng bạn muốn đặt. Nhấn nút Home để lưu sự sắp đặt này.

Có thể bạn quan tâm : 

Hướng dẫn cách tắt chương trình chạy ngầm trên iPhone 5s/6s cực nhanh cho người mới sử dụng  <— Click xem

5. Tìm kiếm trong iPhone 6s

Trên iOS 9, Apple đã mang trở lại màn hình tìm kiếm quen thuộc có từ iOS 6 trở về trước. Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn thuần là màn hình để tìm kiếm thì trợ lý ảo Siri đã được Apple tích hợp chặt chẽ vào đây.

Trên iOS 9, mỗi khi kích hoạt màn hình này (bằng cách vuốt xuống từ bất kỳ màn hình chính nào hoặc di chuyển sang màn hình cuối cùng bên trái), bạn sẽ thấy có thêm mục Gợi ý của Siri chứa tất cả các ứng dụng, danh bạ, vị trí mà bạn thường xuyên truy cập cùng các nguồn tin tức hay đọc .

6. Mở cụm điều khiển Control Center

+ Để mở trung tâm điều khiển Control Center, bạn hãy vuốt lên từ dưới đáy bất kỳ màn hình nào.

+ Để đóng trung tâm điều khiển Control Center, hãy vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên, hoặc nhấn nút Home.

cách sử dụng iPhone 6s

Trung tâm điều khiển  Control Center là nơi bạn có thể truy cập nhanh nhiều tiện ích như camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), công cụ chơi nhạc, bật tắt Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng màn hình…

7. Quản lí đa tác vụ

iPhone 6s cho phép bạn chạy cùng lúc nhiều  ứng dụng nên bạn cũng phải quản lí đa tác vụ. Như đã nói ở trên thì để xem danh sách tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm bạn có thể nhấn đúp nút Home và vuốt sang trái, sang phải. Để tắt ứng dụng nào, hãy kéo ứng dụng đó lên trên.

8. Tắt tính năng hiển thị chữ hoa – chữ thường trên bàn phím

Trên iOS 9,  bàn phím mặc định của hệ thống sẽ tự động đổi tất cả các chữ cái trên bàn phím sang chữ hoa nếu bạn bật phím Shift, và chúng sẽ trở lại dạng thường nếu bạn tắt phím Shift đi. Dù là tính năng nhỏ nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt chế độ gõ chữ hoa hay chữ thường hơn thay vì phím Shift như trước. Bạn vẫn có thể tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Bàn phím -> chuyển sang chế độ Tắt ở phần Hiển thị Phím Chữ thường.

9. 2 ứng dụng mặc định mới

Ở  các phiên bản trước, có lẽ bạn đã qúa quen thuộc với  ứng dụng Tìm iPhone và Tìm Bạn Bè, thì giờ đây  ứng dụng Tìm iPhone và Tìm Bạn Bè trên iOS 9  đã trở thành ứng dụng mặc định và bạn không thể gỡ cài đặt chúng được nữa.

cách sử dụng iPhone 6s

10 . Hướng dẫn sử dụng 3D touch

Ngoài những tính năng chạm như thông thường, thao tác cử chỉ trên Apple iPhone 6s còn được tối ưu hóa với cái tên mà Apple gọi là 3D Touch, chạm theo 3 chiều. 3D Touch thay thế cho cái tên Force Touch trên Apple Watch và Macbook mới, nó cho phép bạn có thể sử dụng lực nhấn từ tay để kích hoạt mở thêm 1 số chức năng được ẩn bên trong của “bất kì 1 vị trí nào trên màn hình

iphone 6s 3D tuoch

• Để kích hoạt 3D Touch : 

– Truy cập vào phần Cài đặt  Cài đặt chung →  Trợ Năng →  chọn 3D Touch  bật On .

– Bên dưới có 1 thanh tùy chỉnh, kéo qua trái hoặc phải, đó là tùy chỉnh lực nhấn trên ngón tay, nếu bạn kéo về phía Light nghĩa là sẽ chỉ cần dùng lực nhẹ hơn là đủ để kích hoạt, còn đối với 1 số người muốn tránh sự nhầm lẫn giữa chạm và nhấn thì nên kéo sang phía Firm để yêu cầu lực mạnh hơn 1 chút.

>> Bảng giá iPhone 6S, 6s Plus<<< Update hằng ngày(2.545.342 lượt xem)

11. Hướng dẫn sử dụng live photo

Đầu tiên bạn bấm vào nút Camera trên iPhone 6S để vào chế độ chụp hình. Khi truy cập vào Camera thì bạn bấm vào nút Live Photos.

cách sử dụng iPhone 6s

Chụp ảnh Live Photo rất đơn giản: trên màn hình chụp của điện thoại sẽ xuất hiện thêm một nút mới với biểu tượng 3 vòng tròn đồng tâm ở giữa nút HDR và chế độ hẹn giờ. Bạn chỉ cần bấm nút này và có thể chụp ảnh dạng live photo.

iphone 6s 25

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn