Tại sao iPhone X chỉ cho phép đăng ký một gương mặt được sử dụng Face ID?

Ngay khi vừa thử nghiệm tính năng nhận diện gương mặt, người dùng đã tỏ ra xôn xao và đặt câu hỏi về việc Tại sao iPhone X chỉ cho phép đăng ký một gương mặt được sử dụng Face ID? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Tại sao iPhone X chỉ cho phép đăng ký một gương mặt được sử dụng Face ID?

Được xem là phương pháp bảo mật đáng tin cậy hơn Touch ID, nhưng Face ID có một điểm trừ so với người tiền nhiệm: mỗi lần đăng ký, nó chỉ nhận một gương mặt duy nhất.
Tự nhiên ban cho con người chúng ta 10 ngón tay và một chiếc iPhone có thể đăng ký năm ngón trong số chúng. Đó là một điều trớ trêu do sự phong phú của sinh trắc học. Thế nhưng Face ID thì lại không hào phóng và dễ thương đến thế khi người dùng chỉ có thể đăng ký được một gương mặt tại một thời điểm.

Tai Sao Iphone X Chi Cho Phep Dang Ky Mot Guong Mat Duoc Su Dung Face Id 01

IPhone X là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị Face ID, nghĩa là nó có thể nhận diện gương mặt người dùng thông qua vô vàn những bước kiểm tra phức tạp. Bạn có thể sử dụng nó để mở khóa điện thoại, xác nhận các giao dịch Apple Pay, và về cơ bản, nó có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào trước đây từng do Touch ID xử lý.
Sử dụng hệ thống camera TrueDepth ở phía trên cùng của màn hình, chiếc iPhone X dùng hình ảnh 3D và công nghệ hồng ngoại để tạo nên bản đồ chiều sâu cho gương mặt người dùng. Nó lưu trữ và mã hóa các dữ liệu này ngay trên thiết bị.

Tai Sao Iphone X Chi Cho Phep Dang Ky Mot Guong Mat Duoc Su Dung Face Id 02

Chỉ mất chút ít thời gian để bắt đầu đăng ký gương mặt, nhưng khác với TouchID, sẽ không có lựa chọn nào để đăng ký thêm một nhân dạng khác. Kể cả cho việc bạn có muốn thêm vào một gương mặt hoá trang hay đeo mặt nạ đi nữa thì Face ID cũng sẽ từ chối mà thôi. Lựa chọn duy nhất của bạn là xóa gương mặt mình đã lưu đi và đăng ký bằng nhân dạng khác đấy!

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Nguyên do giải đáp câu hỏi Tại sao iPhone X chỉ cho phép đăng ký một gương mặt được sử dụng Face ID?

Trong một gia đình, khả năng đăng ký nhiều dấu vân tay khác nhau (bằng Touch ID) sẽ giúp mọi người trong gia đình, ví dụ như vợ hoặc chồng có thể chia sẻ việc truy cập điện thoại cho nhau dễ dàng hơn. Với khả năng đăng ký đến năm dấu vân tay khác nhau, sẽ không vấn đề gì khi dành ra một chỗ quét dấu vân tay cho người quen của mình.

tai sao iphone x chi cho dang ky mot guong mat su dung face id
Tuy nhiên, Apple lại cho rằng, dựa trên dữ liệu của họ, số lượng người cho phép người khác đăng ký Touch ID trên điện thoại của mình là vô cùng nhỏ. Và iPhone chỉ nên là một thiết bị cá nhân với đặc tính bảo mật cao nhất để cho một người duy nhất sử dụng mà thôi.

Đến khi biết được sự thật, “Táo khuyết” bắt đầu cảm thấy “tá hoả” và quyết tâm “trả thù đời” bằng cách chỉ cho phép người dùng chỉ được đăng ký một gương mặt duy nhất để sử dụng Face ID. Có vẻ rằng, quyết tâm sắt đá lần này của Apple đã đạt được hiệu quả nhiều hơn mong đợi rồi đấy!