Sống sung sướng như ông hoàng bà tướng với Google Assistant

Trợ lý ảo Google Assistant vừa mới cập nhật bổ sung Tiếng Việt sáng ngày 2/5 giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm thông tin bằng tiếng mẹ đẻ.

Sống sung sướng như ông hoàng bà tướng với “trợ lý ảo” Google Assistant hỗ trợ Tiếng Việt

Song Sung Suong Nhu Ong Hoang Ba Tuong Voi Google Assistant 01

Sau thời gian thử nghiệm, Google Assistant Tiếng Việt đã được triển khai đến những tài khoản tại Việt Nam. Mình đã kích hoạt thành công và “sống sung sướng như ông hoàng bà tướng” cùng cô “trợ lý ảo”. Ngỡ ngàng trước những thay đổi của Google với cô “trợ lý ảo”: giọng nói Tiếng Việt có “hồn” hơn, mình có thể ra lệnh và tương tác bằng Tiếng Việt (gọi điện, nhắn tin, bật tắt Wi-fi, bật ứng dụng, game, v.v…), kể chuyện cười, tâm sự, v.v…

Theo thông tin từ đại diện Google, nhiều thiết bị mới cài đặt Android 8.0 trở lên và iOS 11 trở lên có thể sử dụng Google Assistant. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ có mặt chính thức vào ngày 6/5 tới.

Những bạn đang dùng thiết bị Android có thể kiểm tra bằng cách ấn giữ nút Home (phím giữa trên thanh điều hướng) trên thiết bị. Mình có thử nghiệm trên iPhone 7+ chạy iOS 12.2, nhưng chưa có cập nhật ứng dụng mới của Google. Không lâu nữa, Google trên iOS cũng sẽ sớm được cập nhật.

Cùng mình thử nghiệm với “trợ lý ảo Google” nhé:

Song Sung Suong Nhu Ong Hoang Ba Tuong Voi Google Assistant 02

Cảm giác như  đang tương tác với người thật

Song Sung Suong Nhu Ong Hoang Ba Tuong Voi Google Assistant 03

Nếu buồn cô trợ lý ảo sẽ kể chuyện cười

Song Sung Suong Nhu Ong Hoang Ba Tuong Voi Google Assistant 04

Nếu muốn có người bật wifi giúp 

Song Sung Suong Nhu Ong Hoang Ba Tuong Voi Google Assistant 05

Nếu muốn mở ứng dụng trên điện thoại

Không dừng ở đó, trợ lý ảo còn rất nhiều tính năng nổi trội hơn. Nếu kết nối với nhà thông minh, bạn có thể ra lệnh bật/tắt đèn, điều hòa, quạt, chơi nhạc… dễ dàng thông qua giọng nói. Chia sẻ ngay với mọi người tính năng mới của Google nếu bạn phát hiện nhé.