iPhone X đứng đầu thế giới về sản lượng bán ra năm 2018

Được ra mắt vào năm 2017, iPhone X – chiếc smartphone đánh dấu bước chuyển mình về thiết kế của Apple đã khiến cho cả thế giới sửng sốt. Và chiếc điện thoại này một lần nữa khiến cho giới công nghệ bất ngờ về lượng máy được bán ra vào năm 2018

iPhone X có thực sự là chiếc smartphone bán chạy nhất năm 2018?

Iphone X Dung Dau The Gioi Ve San Luong Ban Ra Nam 2018 01

Từ khi ra mắt, iPhone X đã được Apple chào bán với mức giá từ 1000 USD. Với mức giá “khó nhai” như vậy, liệu nó có được người dùng săn đón rầm rộ? Thực tế cho thấy, số lượng máy được bán ra vượt ngưỡng kỳ vọng của “nhà táo” rất nhiều.

Theo số liệu thống kê phân tích mới nhất từ ​​công ty phân tích Counterpoint Research cho thấy, iPhone X chính là chiếc smartphone dẫn đầu thế giới về lượng bán trong năm 2018. Trước đây, đã có nguồn tin thống kế cho hay, iPhone X là thiết bị bán chạy nhất trong Qúy I năm 2018, nhưng khó có thể tưởng tượng được rằng nó lại có thể giữ vững vị trí số 1 của mình trong suốt cả năm.

Iphone X Dung Dau The Gioi Ve San Luong Ban Ra Nam 2018 02

Nhìn vào biểu đồ ta dễ dàng thấy được, sự hiện diện của iPhone chiếm 6 vị trí trong top 10 smartphone bán chạy nhất năm 2018. Trong đó, phải kể đến chiếc iPhone X vũng vàng vị trí số 1, tiếp đó là iPhone 8 và iPhone 8 plus. Trong khi đó, các hãng còn lại khá là ảm đạm so với Apple khi chỉ có 1 vị trí dành cho Xiaomi, 3 vị trí còn lại là của Samsung. Đặc biệt, chúng ta không thấy sự xuất hiện của Huawei – hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới cũng như sự hiện diện của Oppo. Đây cũng là dấu hỏi lớn mà người hâm mộ quan tâm.

Từ những số liệu nghiên cứu, phân tích trên ta có thể thấy, mặc dù Apple đang dần có xu thế kém sáng tạo về thiết kế hơn so với các đối thủ, tuy nhiên lượng máy mà họ bán ra lại khiến người ta trầm trồ. Điều này thật thú vị đúng không các bạn!

Tham khảo: Ubergizmo

Xem thêm: iPhone X giá bao nhiêu? Mua ở đâu RẺ NHẤT hiện nay?