Samsung Galaxy Fold 50 triệu có đáng để mua ?

Hiện tại Samsung Galaxy Fold vừa được mở bán tại thị trường Việt Nam vào tháng 11 với giá trên 50 triệu đồng. Đây là một mức giá bất ngờ vượt qua cả iPhone 11 Pro Max 512 GB. Vậy chiếc “flagship” này của nhà sản xuất điện thoại đến từ Hàn Quốc có xứng với số tiền bỏ ra bằng 50% giá bán xương ở dây chằng (104 triệu) hay không hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Samsung Galaxy Fold sẽ thành “flagship” hay lại thành “bom xịt”?

Chiếc điện thoại này được Samsung giới thiệu làn đầu vào tháng 2 năm 2019 và dự định lên kệ chính thức vào tháng 4 nhưng khi vừa ra mắt hàng trăm , hàng triệu sản phẩm liên tục bị báo cáo lỗi ở khâu thiết kế phần gập màn hình. Vô hình chung làm cho sản phẩm đã bị kéo dài thời gian bán ra chậm hơn so với kế hoạch ban đầu.

Đến đầu tháng 7 năm 2019 thỉ đại diện phía tập đoàn Samsung cho biết hãng đã hoàn thành cải tiến 100% thiết kế và sẽ ra mắt người dùng toàn cầu trong thời gian sớm nhất có thể.

Samsung Galaxy Fold 50 Trieu Co Dang De Mua 01

Tuy nhiên hãng phải gởi thư xin lỗi toàn thể người dùng trên toàn thế giới khi phải thất hẹn và chưa thể mở bán chính thức. Và phải mãi đến tận tháng 9 thì Samsung Galaxy Fold mới được mở bán với múc giá 1980 USD = 45.952.830 VND.

Vừa mới mở bán được 1 tháng hàng loạt thiết bị điện thoại cảm ứng có giá gần 46 triệu này đều bị lỗi bong logo sau 1 thời gian dùng (chỉ vài tuần). Và tại Việt Nam thị phần của dòng sản phẩm này cũng không cao và trên màn hình vẫn có nếp nhăn làm cho người dùng hoài nghi về độ ổn định của Galaxy Fold.

Vậy có nên mua điện thoại Galaxy Fold

Và sau sự cố trên hãng đã gởi thư xin lỗi cũng như tiến hành khắc phục sự cố không đáng có này. Theo thông tin từ phía nhà sản xuất thì dòng điện thoại thông minh màn hình gập này sẽ bắt đầu mở bán ở thị trường Việt Nam vào tháng 11 này với mức giá khởi điểm là 50 triệu chưa tính VAT.

So với mức giá 1980 USD mà hàng đã công bố thì giá Galaxy Fold được mở bán tại thị trường Việt Nam cao hơn tầm 5 triệu đồng so với bản Hàn Quốc được bán vào hồi tháng 10.

Xét về mặt thiết kế thì ta có thể thấy Samsung Galaxy Fold đã đi trước thời đại và có vẻ ngoài đỉnh cao tinh tế. Đồng thời đây cũng chính là chiếc điện thoại màn hình gập mắc nhất và duy nhất tại thị trường Việt Nam.

Samsung Galaxy Fold 50 Trieu Co Dang De Mua 02

Và dĩ hiện hãng Huawei cũng có thiết bị tương tự là chiếc Huawei Mate X nhưng hãng vẫn chưa có ý định mở bán tại thị trường Việt Nam do chính sách Google nên các thiết bị của hãng không có Google Play Services.

Tại thời điểm này giá Samsung Galaxy Fold đang được mở bán với dạng hàng xách tay với nhiều mức giá khác nhau nhưng đa phần đều trên 50 triệu. Tuy nhiên với sự trì hoãn liên tục cho thấy 1 sự thật rõ ràng là thiết bị vẫn chưa ổn định vì thế người dùng cần cân nhắc có cần bán xương và dây chằng với giá 104 triệu rồi lấy hơn 50% tiền để mua