4 mẹo để iPhone 11 quay video tốt hơn

Dòng điện thoại iPhone 11 là dòng điện thoại cho chất lượng quay video tốt nhất có thể hiện tại. Trong khi các sản phẩm khác như Samsung Galaxy Note 10 , Huawei P30 Pro hay Google Pixel 4 đều có thể sánh ngang ở chế độ chụp ảnh. Nhưng nó lại thua sa về khả năng quay video , ghi âm và khả năng chính xác màu ở chế độ quay phim.

4 Meo De Iphone 11 Quay Video Tot Hon 01

Dĩ nhiên nếu như bạn có 1 chiếc máy ảnh như Sony RX100 hay máy ảnh gương lật như Panasonic GH5 hoặc Sony A7 III thì sẽ cho chất lượng hình ảnh khi quay clip tốt hơn. Với các thiết bị trên thì bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiều thứ nhưng lại không tiện lợi và cơ động như điện thoại.

Đồng thời với kích thước nhỏ gọn của iPhone 11 nó cho phép bạn ghi lại bất cứ khoảnh khắc nào tại bất cứ nơi đâu với chất lượng chân thật và sống động nhất dù là vật thể đang di chuyển.

4 cách giúp iPhone 11 quay video với chất lượng 4K

Với bộ ba máy ảnh phía sau thì iPhone 11 và các dòng của nó như 11 Pro và 11 Pro Max được tăng thêm khả năng đồ họa và quay video với chất lượng tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng quay cận hoặc quay xa đối tượng , hoặc vật thể khi bạn đang ghi hình mà màu sắc vẫn chân thật không xuất hiện tình trạng vỡ hình.

Cách 1: Hãy lựa chọn tư thế iPhone

Với mỗi nền tảng mạng xã hội video đều có các khung hình và kích thước khác nhau. Nếu bạn có dự định quay video thì thật là tuyệt tuy nhiên bạn nên cân nhắc về nền tảng nào bạn định tải lên.

4 Meo De Iphone 11 Quay Video Tot Hon 02

Bởi nếu bạn định tải lên Youtube thì khi bạn nên để điện thoại ở màn hình ngang sẽ cho chất lượng tốt hơn và không có 2 cạnh đen 2 bên. Còn nếu như bạn định tải lên các nền tản như Tik tok hoặc Instagram thì video ở chế độ dọc sẽ đẹp và sắc nét hơn.

>>> Tham khảo thêm: giá bán iPhone 11

Cách 2: Hãy chắc chắn chọn chế độ 4K

iPhone 11 là chiếc điện thoại tuyệt vời nó hỗ trợ bạn quay video ở chế độ 720p , 1080p và thậm chí là 4K. Nếu bạn muốn có 1 video tuyệt vời chất lượng như thật hãy chắc chắn mình đã bật chế độ quay 4K.

Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó đổi lại dung lượng của 1 clip 4K rất lớn vì thế bạn nên cân nhắc giảm độ phân giải xuống 1080p hay 720p thì chất lượng cũng không khác biệt là bao.

Cách 3: Thay đổi khung hình (FPS) phù hợp

FPS (Frame Per Second) cụm từ dùng để chỉ tốc độ khung hình mà iPhone ở độ phân giải của bạn có thể hỗ trợ. Ví dụ như video 4K hỗ trợ tốc độ 24,30 và 60 khung hình trên giây.

Bạn có biết đa phần các bộ phim được quay ở chế độ 24 fps ? Tuy nhiên nếu bạn muốn clip của mình chân thật như máy quay để tải lên mạng xã hội Facebook, Instagram…v….v… thì 30 hay 60 fps sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cách 4: Kiểm soát chế độ phơi sáng và lấy nét tự động

Nếu trong lúc quay bạn thấy mặt mọi người quá sáng thì hãy giảm mức phơi sáng xuống để trong thật tự nhiên. Để điều chỉnh độ phơi sáng thì bạn cần biết rằng chế độ phơi sáng và lấy nét tự động luôn đi cùng với nhau.

4 Meo De Iphone 11 Quay Video Tot Hon 03

Vì thế để điều chỉnh chế độ phơi sáng bạn hãy chạm vào màn hình ở nơi bạn muốn lấy nét, một khung màu vàng sẽ xuất hiện hãy trượt xuống để giảm trượt ngón tay lên để tăng độ phơi sáng.

Trên đây chỉnh là 4 cách giúp bạn quay phim bằng iPhone 11 đẹp hơn. Nếu bạn có cách nào hãy chia sẽ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.