Những mẹo chụp ảnh trên điện thoại để có bức hình siêu đẹp

Những chiếc điện thoại smartphone với tính năng chụp ảnh thông minh đã không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên làm sao để có những tấm hình đẹp, màu sắc chân thật  không phải điều dễ dàng. Bởi để có những tấm hình đẹp một phần là nhờ vào chiếc máy ảnh đẹp phần còn lại là phụ thuộc và người chụp ảnh nữa. Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh trên điện thoại giúp bạn có được những tấm hình đẹp và có sức sống hơn.

Điểm danh những mẹo đơn giản chụp ảnh trên điện thoại

Giữ chắc tay khi chụp

Khi chụp ảnh bạn nên giữ chắc tay tránh để bị rung tay, bởi khi rung tay sẽ làm cho tấm ảnh bị nhòe. Để có một tấm hình sắc nét thì đầu tiên bạn phải dùng tay giữ chặt điện thoại của mình, bạn có thể dùng cả hai tay giữ máy khi chụp nhé.

Nhung Meo Chup Anh Tren Dien Thoai De Co Buc Hinh Sieu Dep 01

Nếu không thì bạn có thể dùng thiết bị hỗ trợ giữ máy, lúc này tránh để ngón tay bấm vào màn hình khi chụp nhé bạn có thể dùng dây tai nghe bấm nút hoặc hẹn giờ.

Làm sạch ống kính camera

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì ống kính camera không tránh khỏi bám bụi hay mồ hôi ,… là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng bức ảnh bạn chụp.

Nhung Meo Chup Anh Tren Dien Thoai De Co Buc Hinh Sieu Dep 02

Nên khi chụp ảnh việc không thể quên đó là lau sạch ống kính camera, bạn có thể dùng khăn hoặc vải mềm nhẹ nhàng lau tránh trường hợp xước ống kính nhé.

Lấy nét trước khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh bạn không nên vội vàng chụp luôn như vậy sẽ làm cho tấm hình của bạn kém chất lượng không sắc nét. Bạn nên chạm vào tâm điểm chinh bạn muốn chụp để máy ảnh có thể nhận dạng và lấy nét khu vực đó.

Nhung Meo Chup Anh Tren Dien Thoai De Co Buc Hinh Sieu Dep 03

Như vậy bạn đã có mẹo chụp ảnh trên điện thoại để có những tấm hình sắc nét và rõ ràng khi chụp

Ánh sáng phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên bức ảnh đẹp sắc nét đó là ánh sáng màu sắc. Với khu vực có ánh sáng tự nhiên dễ dàng nhận dạng và bắt nét được đối tượng bạn chụp và lưu ý không chụp ngược sáng nhé.

Nhung Meo Chup Anh Tren Dien Thoai De Co Buc Hinh Sieu Dep 04

Khi bạn chụp ngược sáng làm cho tấm ảnh không sắc nét và có thể bị nhòe không rõ.

Sắp xếp bố cục bức ảnh

Tấm ảnh đẹp là k chỉ đẹp về màu sắc mà còn hài hòa về bố cục hình ảnh nữa, bạn nên xác định được bố cục bức hình trước khi chụp. Rồi đặt hình ảnh trung tâm vào một trong các điểm mạnh sao cho phù hợp và thuận mắt sẽ tạo ra những bức ảnh tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Nhung Meo Chup Anh Tren Dien Thoai De Co Buc Hinh Sieu Dep 05

Các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh

Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh trên điện thoại để tạo ra những bức ảnh như mình mong muốn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi sử dụng các ứng dụng đó để tạo ra những bức ảnh tự nhiên tránh trường hợp quá ảo khác xa với thực tế.

Nhung Meo Chup Anh Tren Dien Thoai De Co Buc Hinh Sieu Dep 06

Trên đây là một số mẹo chụp ảnh trên điện thoại giúp bạn có thể dễ dàng có những bức ảnh đẹp sắc nét chân thực và sống động qua dế yêu mà không cần tới máy ảnh hay nhiếp ảnh gia. Cùng tham khảo và chia sẻ tới bạn bè của bạn biết nhé.