Hướng dẫn cách dùng Siri Shortcut để download video YouTube

Siri Shortcut là một ứng dụng mới của iOS 12, nó  cho phép người sử dụng thiết lập các chuỗi thao tác tự động thay vì bạn đi làm bằng tay thủ công từng bước một. Sau đó có thể khai thác dữ liệu mà Siri có được, vậy mình sẽ hướng dẫn cách dùng Siri Shortcut để download video YouTube,  cách download file trên web và ghép ảnh nhanh cực tiện ích trên iOS để bạn dễ hiểu hơn nhé.

Huong Dan Cach Dung Siri Shortcut De Download Video Youtube 01

Trước tiên phải đảm bảo máy bạn đang ở phiên bản iOS 12 đã cài App SiriShort cho thiết bị của bạn, sau đó chạy app lên rồi chuyển qua bộ sư tập nhé.

Hướng dẫn Download Video Youtube

Đầu tiên là thêm phím tắt Download youtube đã bởi phím tắt này sẽ không có sẵn trong tab Library của Siri Shortcuts mà mình phải tự tạo hoặc download về máy.

Sau khi download về máy bạn chọn Get Shortcut để thêm vào Siri Shortcuts, nếu thấy trang cài đặt thì chọn Done để hoàn thành nhé.

Sau khi bạn đã cài xong bạn chọn nút chia sẻ từ app youtube thì Shortcut sẽ xuất hiện, bạn có thể xem và chọn bất kì video nào mà bạn thấy hay muốn tải về thì chọn nút Share -> Chọn Siri Shortcut là xong.  Lúc này video bạn chọn đã được lưu vào ứng dụng photo, bạn có thể xem lúc nào bạn thích rồi.

Download file trên Web

Bình thường bạn của mình gửi cho mình đường dẫn tới các file có sẵn trên web nào khác thì bạn phải làm thế nào. Nếu như lúc trước IOS phiên bản thấp hơn sẽ không có cách nào dễ làm nhưng giờ bạn có Shortcut. File lúc này sẽ được lưu vào icloud drive và xuất hiện trên các thiết bị của bạn.

Huong Dan Cach Dung Siri Shortcut De Download Video Youtube 03

Bạn dùng trình duyệt mở một link file nào đó rồi bạn chọn Chia sẻ – > Shortcut -> file sẽ được tải về ngay sau đó. Rất đơn giản chỉ vài thao tác bạn đã download file trên web về thiết bị điện thoại của mình rồi.

Ghép ảnh cực nhanh mà không cài App

Với Siri Shortcut rất tiện nhé bạn có thể ghép nhiều ảnh và thành 1 tấm lớn mà không cần sử dụng tới các App ứng dụng khác nhé.

Bạn vào App Siri Shortcut -> Bộ sưu tập ảnh -> kéo xuống thư mục Nhiếp ảnh -> Tạo ảnh ghép.

Siri Shortcut sẽ tự động ghép ảnh mà bạn không phải kỳ công nữa, chỉ cần chọn ảnh -> chọn OK -> sau cùng lưu lại ảnh xuống thiết bị là xong.

Huong Dan Cach Dung Siri Shortcut De Download Video Youtube 02

Vậy là bạn có thể dễ dàng ghép ảnh nhanh cực tiện ích trên iOS rồi mà không phải vất vả lần tìm các App ghép ảnh nữa.

Trên đây là cách sử dụng Siri Shortcut để download video YouTube, file trên web hay dễ dàng ghép nhiều tấm ảnh lại . Ứng dụng rất tiện lợi tự download về máy không phải như trước nữa, bạn đã thiết lập Siri Shortcut cho đế yêu chưa, cùng tham khảo bài viết và thiết lập ứng dụng cho dế yêu nhé.