Những cách đơn giản để bảo vệ iPhone khi trời mưa

Tuy các phiên bản iPhone mới đến từ Apple được trang bị khả năng kháng nước, chống bụi tốt với tiêu chuẩn IP67 trở lên giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị ngay cả trong môi trường ẩm ướt. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, khả năng này có thể bị ảnh hưởng và khiến cho máy bị xuống cấp, nhiễm nước, gây hư hỏng bên trong. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng một số phương pháp hữu ích để có thể bảo vệ iPhone khi trời mưa.

Những biện pháp bảo vệ iPhone đơn giản, hiệu quả khi trời mưa

Các phiên bản flagship đến từ Apple luôn được trau chuốt tỉ mỉ trong quá trình sản xuất và thiết kế. Tuy nhiên, trải qua quá trình sử dụng lâu dài, việc máy bị ảnh hưởng và xuống cấp là hoàn toàn có thể. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích giúp người dùng có thể bảo vệ được chiếc iPhone của mình:

Cất giữ thiết bị ở nơi an toàn

Khi trời mưa, người dùng nên cất đi chiếc iPhone của mình ở một vị trí khô ráo và an toàn. Nếu thời tiết chuyển biến xấu, chiếc áo mưa không thể giữ cho người dùng cũng như các đồ đạc mang theo bên mình khô ráo.

Người dùng nên chuẩn bị một túi zip hoặc thậm chí là một túi nilong để sử dụng khi cần thiết. Khi người dùng đựng điện thoại bằng túi zip và để vào túi quần, chiếc iPhone cũng sẽ được an toàn hơn vì được tăng thêm một lớp bảo vệ bên ngoài.

Đồng thời, nếu người dùng sử dụng balo, cặp, táp, nên sử dụng những vật chống nước. Yếu tố này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng khi phải bảo vệ chiếc iPhone trong thời tiết mưa bão.

Sử dụng ốp lưng bảo vệ iPhone

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại ốp lưng đặc biệt giúp bảo vệ chiếc iPhone và chống sốc, kháng nước. Với thiết kế vừa vặn, ôm đều mặt trước và sau, iPhone của người dùng sẽ có thể hoàn toàn miễn nhiễm với các tác động đến từ môi trường bên ngoài.

Không sử dụng iPhone dưới trời mưa

Mặc dù các phiên bản iPhone đời mới luôn được tích hợp tính năng chống nước, tuy nhiên người dùng cũng không nên quá chủ quan về yếu tố này. Nếu thời tiết đang mưa và người dùng đang thực sự cần sử dụng iPhone, hãy nên tấp vào tìm một nơi có mái che để sử dụng điện thoại. Điều này sẽ giúp cho  iPhone không bị ngấm nước cũng như bảo vệ sự an toàn của người dùng.

Trên đây là những phương pháp đơn giản giúp cho người dùng có thể bảo vệ chiếc iPhone khỏi thời tiết mưa ẩm ướt. Nếu người dùng đang tìm cho mình một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.