Nguyên nhân gây tốn pin iPhone mà người dùng không ngờ tới

Có những tính năng ngầm được cài đặt mặc định trên iPhone chính là nguyên nhân khiến cho pin iPhone mau chóng hao tổn. Hầu như có rất ít người dùng quan tâm và chú ý vấn đề này. Tuy nhiên, về lâu dài, pin iPhone có thể bị chai, hỏng. Dưới đây là những cách để giúp người dùng có thể khắc phục được vấn đề này.

Pin iPhone bị hỏng với nguyên nhân không tưởng

Ngày nay, phiên bản iPhone đều được nâng cấp, tích hợp các tính năng hiện đại liên tục nhằm mang lại sự tiện lợi cho trải nghiệm sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, những tính năng này vô tình gây ảnh hưởng đến chất lượng pin và khiến cho tình trạng pin iPhone chuyển biến xấu đi.

Địa chỉ thay pin iPhone 11 giá rẻ uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm

Theo các ý kiến của chuyên gia cho rằng, tính năng gây tốn pin iPhone mà hầu như người dùng không để ý đó là Raise to Wake. Tính năng cảm biến này thường được cài đặt mặc định sẵn trên thiết bị, khi người dùng cầm chiếc iPhone lên thì màn hình sẽ tự động sáng. Yếu tố này giúp người dùng có thể xem được thời gian, tình trạng pin hoặc các thông báo, tin nhắn mà không cần phải chạm tay vào phím cứng. Khi sử dụng tính năng này, chiếc iPhone của người dùng có thể nhầm lẫn khiến màn hình có thể sáng khá thường xuyên. Do đó, pin iPhone có thể bị ảnh hưởng nặng, dẫn đến hư hỏng.

Để tắt đi tính năng này, người dùng cần vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng, sau đó tắt đi tính năng Raise to wake. Sau khi đã tắt đi tính năng này, chiếc điện thoại của người dùng sẽ không tự động sáng nữa. 

Trên đây là phương pháp để người dùng tránh được vấn đề tốn pin iPhone. Nếu người dùng đang cần  giải pháp để hỗ trợ thay pin iPhone giá tốt tại HCM có thể gọi qua hotline:1900.0213 hoặc có thể đến các cửa hàng thuộc Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ nhanh chóng.