Cảm ứng iPhone 6 bị loạn – Nguyên nhân và cách xử lý

Cảm ứng iPhone 6 bị loạn (cảm ứng lúc ăn lúc không) lỗi này thường khiến người dùng bị gián đoạn trong trải nghiệm (nhắn tin, làm việc….). Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng này trong nháy mắt.

Vì sao cảm ứng iPhone 6 bị loạn.

Tình trạng cảm ứng iPhone 6 bị loạn thường xảy ra với các điện thoại dùng lâu. Chắc có lẽ các bạn cũng biết không chỉ riêng gì iPhone 6 mà ngay cả các dòng điện thoại thông minh khác đều dễ bị lỗi loạn cảm ứng. Đồng thời có khá nhiều nguyên nhân khiến lỗi này xảy ra như.

Cảm ứng iPhone 6 hay bị loạn

Thiết bị thường hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao làm giảm tuổi thọ của màn hình.
Thiết bị hay bị rơi vỡ, chấn động trong quá trình dùng làm hỏng vi mạch và các linh kiện của màn hình.

Năng lượng cạn kiệt khiến chức năng cảm ứng hoạt động kém hiệu quả.

Màn hình dính nhiều bụi bẩn, nước, dầu mỡ làm cho thiết bị không cảm nhận được thao tác của người dùng.

Cách khắc phục iPhone 6 bị loạn chức năng cảm ứng.

Khi cảm ứng iPhone 6 bị loạn thì có thể là hỏng phần cứng cần thay màn hình. Tuy nhiên vẫn có cách có thể giúp bạn khôi phục chiếc điện thoại này ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm.

1/ Thường xuyên lau chùi & vệ sinh màn hình.

Màn hình là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên không lạ gì nếu đây là nơi dầu mỡ, nước , bụi bẩn bám lên làm cho cảm ứng bị loạn lúc được lúc không. Chính vì thế nên lau chùi sạch màn hình để tăng khả năng cảm ứng của thiết bị.

vệ sinh màn hình iPhone 6

2/ Nhanh chóng làm khô nếu rơi vào nước.

Trong trường hợp iPhone 6 vô tình rơi vào nước làm loạn cảm ứng, nhiễu màu, hay thậm chí là đơ…thì đầu tiên cần nhanh chóng nhặt điện thoại ra khỏi nước càng mau càng tốt. Tuyệt đối không bật nguồn mà hãy nhanh chóng, tháo ốp lưng, tháo thẻ sim, các ổng kết nối có nắp đậy dùng khăn lau thật khô. Sau cùng để điện thoại lên khăn 100% khô để tự nhiên khô trong 2 ngày.

Cảnh báo: Tuyệt đối không cắm sạc, không để iPhone có nước ở nơi có nhiệt độ cao hay có ánh nắng chiếu trực tiếp và tuyệt đối không để gần nơi có nguồn điện.

Sau tất cả các cách trên nếu thiết bị vẫn tiếp tục bị loạn cảm ứng thì khả năng rất cao là do phần cứng. Cần nhanh chóng mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra và sửa chữa.