Mẹo xác định iPhone tân trang chính xác nhất

Nhiều bạn thường thắc mắc làm sao để biết đâu là iPhone tân trang và đâu là hàng mới hoàn toàn. Khiến cho nhiều người dung ít nhiều cũng cảm thấy khó khan trong việc chọn lựa và phân biệt. Vì thế trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và xác định đâu là iPhone tân trang.

Vậy iPhone hàng tân trang là gì ?

iPhone tang trang hay còn gọi là iPhone cũ hoặc máy đã qua sử dụng được Apple thu thập lại và khôi phục, thay thế những chỗ cần thay và nó được tái sản xuất với dạng iPhone mới hoàn toàn (refurbished) và vẫn nhận được đầy đủ các chính sách bảo hành của Apple.

Xác định iPhone tân trang

Và dĩ nhiên với vẻ ngoài không khác gì máy mới thì sẽ khiến nhiều bạn khó nhận định nhưng không phải là bất khả thi trong việc kiểm tra khi mua iPhone tân trang.

Cách kiểm tra đâu là iPhone tân trang hiệu quả.

Để có thể kiểm tra đâu là hàng mới và đâu là hàng tân trang hay hàng độc quyền đặt riêng thì người dùng có thể vào Settings (Cài đặt) và sau đó truy cập vào General (chọn cài đặt chung) và sau đó chọn vào About (Giới thiệu).

Vào mục About trong cài đặt chung

Ở phần thông tin About thì người sử dụng có thể thấy tất tần tật các thông tin của điện thoại ví dụ như “tên điện thoại”, “số máy”, “phiên bản hệ điều hành (Software version)”. Ở trong 3 thông số trên thì người dùng cần chú ý đến số máy “Model Number vì chính thông số này sẽ giúp người dùng xác thực nguồn gốc máy.

xác thực dựa vào chữ cái đầu của Model Number

Xác thực nguồn gốc máy dựa vào chữ cái đầu.

  • M: Đây là dòng máy mới hoàn toàn chính hang Apple.
  • F: Nếu sau khi truy cập vào phần giới thiệu ở mục Model Number mà có chữ F thì đây 100% là iPhone tân trang (refurbished) có nguồn gốc từ chính Apple hoặc từ các nhà mạng với tên gọi là CPO (Apple Certified Pre – Owned).
  • P: Đây là dòng iPhone được cung ứng ra thị trường cho các cá nhân đã đặt trước theo yêu cầu của chủ sở hữu có thể là khắc tên, logo, hay bất kỳ 1 cái gì đó…

iPhone tân trang có an toàn – bền 

Nếu sau khi thấy chữ F và xác định được chiếc iPhone của mình là hàng tân trang thì người dùng cũng đừng lo ngại vì quy trình công nghệ tân trang của Apple được kiểm duyệt nghiêm ngặt đến mức sau khi tái xuất xưởng thì thiết bị y chang 1 thiết bị mới. Đa phần là hãng sẽ thay pin, vỏ, màn hình, và những bộ phận bị hư cũng như vệ sinh toàn bộ thiết bị.

Còn về hiệu năng của thiết bị thì chẳng có gì phải lo ngại cả vì với những thiết bị thuộc Apple Certified Refurbished không chỉ có kiểu dáng bên ngoài đẹp mà hiệu năng giống máy mới. Nhiều người sẽ hỏi vì sao lại không bán theo dạng máy mới nếu nó y chang máy mới từ ngoại hình tới hiệu năng?

Nguyên nhân là do các thủ tục pháp lý táo khuyết không thể tái bán thiết bị sau tân trang dưới dạng máy mới, vì thế giá iPhone tân trang được tái bán với mức giá thấp hơn rất nhiều so với máy mới vì vậy iPhone CPO hoặc iPhone tân trang là sự lựa chọn mà rất nhiều người dùng muốn tiết kiệm chọn lựa. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể an tâm vì những dạng thiết bị này vẫn được Apple bảo hành để kiểm tra thì các bạn chỉ cần truy cập vào trang bảo hành của hãng (tại đây) và nhập serial number của máy vào.