Mẹo sửa màn hình iPhone 7 Plus bị đơ do iOS nhanh chóng

Màn hình iPhone 7 Plus của bạn bất ngờ bị đơ ? Bạn cho rằng do linh kiện hỏng đúng đấy phần lớn là như thế, nhưng nguyên nhân do iOS cũng chiếm 1 phần không nhỏ. Bạn nghĩ rằng chỉ cần thay màn hình là có thể khắc phục, nhưng có thể điều này không thể giúp ít , nếu nó có nguồn gốc là do hệ điều hành gây ra.

Meo Sua Man Hinh Iphone 7 Plus Bi Do Do Ios Nhanh Chong 01

Trong bài viết này Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ đưa ra các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để màn hình iPhone 7 Plus bị đơ do iOS hiệu quả.

Lý do chủ yếu khiến màn hình iPhone 7 Plus bị đơ

Trong số hằng hà sa số các nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị đơ chính là do các ứng dụng đã và đang hoạt động đã quá cũ (lỗi thời) xuất hiện các lỗ hỗng ” hay còn gọi là bug”. Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn cảm thấy lúc nào cũng bị treo , đơ khi bạn mở hoặc đóng 1 hoặc cùng lúc nhiều ứng dụng.

Meo Sua Man Hinh Iphone 7 Plus Bi Do Do Ios Nhanh Chong 02

Thì 97% là do các ứng dụng đó, hãy đảm bảo bạn thường xuyên cập nhật lên bản mới hơn cho ứng dụng, hoặc chỉ đơn giản là gỡ bỏ nó ra khỏi thiết bị.

Tham khảo : Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị treo táo nhanh chóng

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị đơ do DFU

Khôi phục bằng DFU có khả năng khắc phục sự cố phần mềm gây ra đơ màn hình cảm ứng bằng cách xóa hoàn toàn mã có thể gây ra sự cố màn hình iPhone 7 Plus bị đơ của bạn. Mã được viết lại như thể iPhone của bạn là thiết bị mới, vì vậy vấn đề phần mềm có thể được giải quyết.

Hãy nghĩ về nó giống như một ngôi nhà có vết nứt trong vách tường. Thay vì cố gắng và sửa chữa các vết nứt, chúng ta nên tái xây dựng một nền tảng hoàn toàn mới.

Meo Sua Man Hinh Iphone 7 Plus Bi Do Do Ios Nhanh Chong 03

Nếu bạn có thể, hãy sao lưu iPhone của bạn trước khi hoàn thành khôi phục DFU. Bất cứ khi nào bạn thực hiện khôi phục, nó sẽ xóa mọi thứ khỏi iPhone của bạn. Tuy nhiên, sau khi khôi phục hoàn tất, bạn có thể khôi phục lại tất cả dữ liệu đã sao lưu vào iPhone.

Cách khôi phục bằng DFU

  • Sử dụng cáp Lightning, cắm iPhone của bạn vào cổng USB trên máy tính của bạn.
  • Mở iTunes. Trên iPhone 7, nhấn và giữ nút nguồn và nút hạ âm thanh ở thân máy.
  • Sau 8 giây, nhả nút Nguồn, nhưng tiếp tục giữ nút nguồn nút hạ âm thanh .
  • Buông nút nguồn hoặc nút giảm âm lượng khi iTunes cho biết iTunes iTunes đã phát hiện iPhone ở chế độ khôi phục.
  • Màn hình sẽ 100% biến thành màu đen nếu nó vào thành công DFU.

​Với cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị đơ bằng DFU giờ đây bạn không cần phải lo sợ bị treo hay đơ nữa. Tôi hi vọng bài chia sẽ này sẽ giúp ích được các bạn, ngoài ra tôi hy vọng các bạn sẽ chia sẽ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để người dùng khác cũng khắc phục thành công.