Mẹo bảo mật thông tin cá nhân trên iPhone bạn cần biết

Mặc dù iPhone được đánh giá cao về khả năng bảo mật thông tin nhưng vẫn còn tồn tại một số lổ hỏng vẫn chưa được khắc phục nên hãy thực hiện vài thao tác đơn giản dưới đây để tăng cường tính năng bảo mật cho chiếc iPhone của mình.

Các ứng dụng luôn cố gắng tìm cách moi móc thông tin của người dùng để cái thiện chất lượng phục vụ. Trong đó, có không ít thông tin riêng tư của người dùng trên iPhone bị lộ khiến không ít người dùng cảm thấy lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số mẹo bảo mật thông tin cá nhân trên iPhone.

Kiểm soát Wifi

3ef1

Nếu bạn để iPhone ở chế độ kết nối mạng tự động thì kẻ xấu sẽ lợi dụng tiến hành tấn công iPhone mà bạn không hề hay biết. Để tránh bị đánh cắp thông tin: cài đặt>> Wifi, mở tính năng Hỏi để kết nối mạng.

Hạn chế thông tin trên màn hình khóa

2

Khi khóa màn hình, các tin nhắn và thông báo ứng dụng gửi đến sẽ hiển thị trên màn hình khóa làm kẻ xấu có thể biết được một số thông tin. Để hạn chế: Cài đặt>> Touch ID & Mật mã>> cho phép truy cập khi bị khóa.

Sử dụng mã Pin cho thẻ SIM

3

Sử dụng tính năng bảo mật dành cho SIM sẽ hạn chế nhiều điều đáng tiếc xảy ra nếu để mất SIM >> Cài đặt >> điện thoại >> Pin của SIM, tại đây bạn tạo mật khẩu cho SIM.

Tăng bảo mật khi duyệt web

5

Bạn có thể không cho web lưu mật khẩu hoặc vô hiệu hóa cookie trong mục cài đặt để tăng khả năng bảo mật khi duyệt web bằng cách: Cài đặt >> Safari >> chặn cookie.

Giới hạn theo dõi quảng cáo

7

Bạn có thể giới hạn theo dõi quảng cáo bằng cách: cài đặt >> Quyền riêng tư >> Quảng cáo >> tắt giới hạn theo dõi quảng cáo.

Xóa dữ liệu sau khi nhập sai mật khẩu nhiều lần

8

Kích hoạt tính năng này để phòng trường hợp không may bị đánh cắp hoặc mất điện thoại vì lúc đó iPhone sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân nếu có đối tượng nhập sai mật khẩu 10 lần. Để kích hoạt: cài đặt>> Touch ID và mật mã>> bật xóa dữ liệu.

Tăng độ phức tạp cho mật khẩu

9

Thay vì thiết lập mật khẩu 6 chữ số mặc định bạn hãy tăng độ phức tạp cho nó bằng cách vào: cài đặt>> Touch ID và mật mã>> thay đổi mật khẩu >> nhập mật mã cũ >> tùy chọn mật khẩu.

Chúc các bạn thành công!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn