Mạng 4G còn chậm nhường chỗ cho mạng di động 5G

Theo như nghiên cứu đánh giá của chuyên gia tại Hoa Kỳ, mạng di động 4G đang có một độ trễ thực sự. Chính vì thế nhiều người đang nhòm ngó đến mạng di động 5G được ứng dụng đại tràng.

Mang 4g Con Cham Nhuong Cho Cho Mang Di Dong 5g 01

Mạng 4G chậm chạp nên nhường chỗ cho mạng di động 5G lên ngôi

Theo nghiên cứu, Mỹ có tốc độ internet 4G trung bình khá chậm đối với mọi quốc gia cải tiến khác trên thế giới. Được biết tại Hoa Kỳ được phục vụ tốt hơn với dịch vụ mạng không dây, bạn sẽ phải thất vọng khi biết rằng các nghiên cứu về tốc độ tải xuống 4G LTE tại quốc gia này chỉ đạt mức trung bình.

Nghiên cứu của viện OpenSignal đã đưa ra mức độ trễ trên mạng 4G đang gây ra sự chậm chạp trên toàn hệ thống, được lan tỏa trên toàn cầu. Một động lực thúc đẩy ý tưởng mạng di động 5G sẽ giúp giảm bớt áp lực. Nghiên cứu cũng tạo thấy tốc độ tải xuống 4G biến đổi tương đối nhiều giữa thời điểm bận rộn nhất hoặc yên tĩnh nhất trong ngày. Cụ thể tại Mỹ tốc độ tải xuống nhanh hơn khoảng 1,9 lần vào thời điểm yên tĩnh nhất trong ngày (28,8Mb/giây) đối với thời gian bận rộn nhất trong ngày (15,3 Mb/giây). Tất nhiên, thời gian yên tĩnh trong ngày tất cả không được hầu hết mọi người dùng vì họ toàn bộ ngủ.

Mang 4g Con Cham Nhuong Cho Cho Mang Di Dong 5g 02

Điều này vô cùng tệ hại khi Hoa Kỳ chỉ đứng thứ hạng 46 trong số 77 quốc gia, nằm trong danh sách nghiên cứu về tốc độ tải xuống 4G trung bình chỉ ở mức 18,1Mb/giây. Hàn Quốc đứng đầu danh sách cùng tốc độ trung bình 47,1Mb/giây hay cao nhất tại mức 55,7Mb/giây. Hoa Kỳ chỉ đạt tốc độ mạng trung bình, ngang với các quốc gia như Brazil, Sri Lanka, Uruguay hoặc Israel. Trong khi các nước trong hệ thống bán kính gần Mỹ, tất cả xếp hạng cao hơn – trung bình 20,1Mbps và Canada với mức trung bình 37,8Mbps. Đương nhiên, dân số Canada ít hơn khoảng 10 lần đối với Hoa Kỳ, vì vậy tốc độ chậm chạp không thực sự là một vấn đề ngay nước này.

Mang 4g Con Cham Nhuong Cho Cho Mang Di Dong 5g 04

Nghiên cứu khẳng định truyền phát bộ phim là đóng góp to nhất tạo sự thay đổi tốc độ, hay 8 giờ tối là thời gian bận rộn nhất ở Mỹ trên toàn bộ múi giờ. Thêm vào đó, các thành phố cho xuất hiện sự thay đổi lớn hơn về tốc độ so với khu vực nông thôn.

Vào ngày 20/02 vừa qua, Samsung mới xuất hiện chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên trên thế giới. Hoặc người ta kỳ vọng sản phẩm này sẽ mang tới trải qua internet nhanh hơn nhiều lần đối với 4G.

Xem thêm: CÔNG NGHỆ HDR10+ LÀ GÌ? NÓ TỐI ƯU NHƯ THẾ NÀO VỚI MÀN HÌNH SAMSUNG?