Mách bạn những mẹo để “sống khỏe” với pin điện thoại iPhone 8 mới

6 “mánh khóe ” sau đây sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ pin của chiếc điện thoại iPhone 8 mới đắt đỏ

Vừa qua nhân kỉ niệm 10 năm cho ra  đời chiếc iPhone đầu tiên của mình, cộng đồng yêu công nghệ thế giới đã 1 lần nữa được chiêm ngưỡng bước đột phá của hãng này. Sự xuất hiện của điện thoại iPhone 8 mới đã đánh dấu nhiều bước cải tiến của Apple sau 1 thập niêm dấn thân vào lĩnh vực điện thoại thông minh. Điện thoại iPhone 8 là chiếc smartphone đắt đỏ và không phải ai cũng có điều kiện sở hữu. Vì vậy khi sở hữu được một chiếc điện thoại iPhone 8 mới này, người dùng luôn mong muốn có thể duy trì tuổi thọ của nó bằng việc sử dụng đúng cách an toàn cho thiết bị máy.

iphone-8-8plus

Sử dụng hợp lý nguồn pin của điện thoại iPhone 8 mới

Do việc sử dụng điện thoại di động hiện nay là gần như là 1 nhu cầu thường xuyên và thiết yếu, dẫn đến việc điện thoại iPhone 8 mới luôn luôn trong điện thoại hết pin và cần phải sạc thường xuyên. Thiết bị iPhone 8 mới bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ giúp người người kiểm soát  được ứng dụng đang khiến tiêu hao nhiều lượng pin nhất để có thể điều chỉnh. Bạn có thể kiểm tra nội dung này bằng cách vào: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin. Vì pin vẫn hoạt động và cung cấp năng lượng cho máy. Nên cách để kéo dài tuổi thọ pin nữa là bạn hãy tắt nguồn điện thoại iPhone 8 mới mỗi tuần ít nhất một lần. Việc làm đó sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn. Việc liên tục kết nối WiFi và Blutooth dù không sử dụng cũng khiến điện thoại phải làm việc liên tục điều này nên chấm dứt ngay bởi sẽ dẫn đến hại pin và tuổi thọ máy không cần thiết. Người dùng hãy ngắt kết nối WiFi và Blutooth nếu không dùng tới, việc làm đơn giản này vừa tiết kiệm pin mà lại giúp bền máy.

Xem thêm: Mua iPhone 8 tại đâu giá rẻ vào thời điểm hiện tại? 

iphone 8 có mấy màu

Bảo quản pin điện thoại iPhone 8 mới ở điều kiện thời tiết an toàn

Pin điện thoại iPhone 8 mới dù có chất lượng cao nhưng tất nhiên là thiết bị điện tử nào cũng sẽ có giới hạn chịu đựng nhất định của nó. Vì vậy hãy bảo quản điện thoại iPhone 8 mới của bạn ở điều kiện tốt nhất. Nhiệt độ lý tưởng để sử dụng điện thoại iPhone 8 mới ngoài trời là dưới 32 độ C. Nếu buộc phải mang theo thiết bị trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì tốt nhất hãy tắt nguồn điện thoại, hoặc chí ít là cất cẩn thận trong túi để tránh các tác động tiêu cực của môi trường như nhiệt độ và độ ẩm.

thông số iphone 8

Không cắm sạc pin điện thoại iPhone 8 mới qua đêm

Đôi khi chúng ta luôn có thói quen trước khi đi ngủ sẽ cắm sạc điện thoại để sáng hôm sau điện thoại đã đầy pin mà không cần phải chờ đợi khi đang cần sử dụng. Việc làm này tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, điều này lại không tốt chút nào. Theo nhiều chuyên gia công nghệ vẫn khuyến cáo rằng không nên cắm sạc khi ngủ vì điều này dễ làm giảm tuổi thọ của pin. Tốt nhất là rút sạc khi đã sạc đầy hoặc dùng ổ cắm hẹn giờ tự ngắt. Hãy bỏ qua thói quen này nếu vẫn có thể sạc ban ngày để chiếc điện thoại iPhone 8 mới sẽ bền pin hơn nhé!

iphone-8---da-co-hang---frame

Dùng các phụ kiện chính hãng để bảo vệ pin điện thoại iPhone 8 mới

Các phụ kiện đi kèm điện thoại iPhone 8 mới thường rất đắt đỏ. Nhiều người đã tiết kiệm chi phí bằng cách chọn mua các sản phẩm tương tự bên ngoài. Điều này tưởng chừng vô hại nhưng nếu các bạn biết được rằng khi sử dụng các phụ kiện chính hãng nhất là sạc pin sẽ giúp an toàn hơn cho máy mà lại giúp bảo vệ pin điện thoại của bạn. Vì vậy đừng tiếc một khoản chi phí bỏ ra để trang bị những phụ kiện tốt nhất cho chiếc iPhone 8 mới vì như thế cũng là một cách giúp điện thoại của bạn tăng tuổi thọ đấy!

546989029

Thường xuyên vệ sinh điện thoại iPhone 8 mới

“Của bền tại người”, nếu thường xuyên vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình thì cũng giúp nó bền lâu hơn. Đôi khi trong quá trình sử dụng bụi bẩn từ tay hay môi trường mang lại lưu cữ trong các khe kẽ của điện thoại iPhone 8 mới. Việc đơn giản có thể làm đó là dùng một miếng vải bông mềm để lau chùi bề mặt, những vị trí nhạy cảm trên điện thoại, hoặc cũng có thể lấy miếng khăn lau mắt kính để thay thế. Điều này không những làm sạch máy mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho chính người dùng nữa.

Hạn chế tối đa việc vừa sạc điện thoại iPhone 8 mới vừa sử dụng

iphonefire-1480576743932

Nhiều trường hợp báo chí đưa tin như hiện nay việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng có thể gây nổ cho thiết bị này. Dù có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng trên tuy nhiên nếu muốn bảo bảo vệ thiết bị máy cũng như  an toàn cho người dùng thì tốt nhân nên hạn chế tối đa hành động vừa sạc vừa sử dụng pin điện thoại iPhone 8 mới.

Vì khi sạc pin, nhiệt độ của pin iPhone 8 tăng lên khá cao, thông thường người dùng có thể cảm nhận bằng tay khi chạm vào nó. Trong trường hợp sạc khi đang chạy các ứng dụng sẽ càng làm tăng nhiệt độ của chiếc điện thoại này lên nhiều lần. Bộ phận tản nhiệt của máy vốn đã mỏng manh do thiết mỏng của iPhone càng phải hoạt động hết công suất cũng không thể làm mát máy và hoạt động trơn tru như khi không sạc pin. Hơn nữa việc vừa sạc vừa sử dụng gây ảnh hưởng xấu tới các chi tiết và linh kiện bên trong iPhone 8 do điều kiện nhiệt độ luôn ở mức cao.