iTunes liệu có phải là công cụ hỗ trợ tốt nhất trên iPhone

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 01

Người dùng iPhone hay các thiết bị củ Apple thường sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu hay chuyển đổi chuyển đổi các dữ liệu cá nhân qua máy tính và ngược lại. Tuy nhiên sử dụng iTunes cũng có một vài rắc rối từ việc sao chép hình ảnh, âm thanh, video,…cho đến việc  cài đặt firmware hoặc tạo nhạc chuông.  Nên người dùng thường tìm đến giải pháp khác đó là sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để đơn giản hóa mọi thứ. Trong trường hợp này thì 3uTools là ứng cử viên khá tuyệt nên thử qua.

Không như các công cụ khác dành cho iPhone 3uTools được phát hành miễn phí mà cung cấp nhiều chức năng mà người dùng có thể tận dụng để đơn giản hóa mọi thao tác với dữ liệu và phần mềm trên thiết bị iPhone. Cách sử dụng cụ thể như sau :

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 10

Trước tiên bạn vào địa chỉ trên và tiến hành cài đặt 3uTools lên máy tính

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 11

Sau khi cài đặt xong bạn khởi động công cụ, kết nói iPhone với máy tính và cấp phép tin cậy máy tính lên màn hình iPhone. Bạn sẽ thấy giao diện quản lí chính của iPhone trên 3uTools xuất hiện.Tại đây bạn sẽ thấy hiển thị tất cả các thông tin chi tiết của thiêt bị của mình : bao gồm cả tình trạng bảo hành, tình trạng chai pin của thiết bị, ngày sản xuất sản phẩm.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 12

Bạn có thể kiểm tra thời hạn bảo hành bằng cách nhấp vào ô Online Query ở dòng Warranty Date. Sẽ có một của sổ hiện ra bạn tiến hành nhập mã capcha sau đó nhấn Query để tiến hành check bảo hành của thiết bị.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 13

Giao diện của 3uTools sẽ có 2 phần chính , cây thư mục bên trái sẽ là danh sách các nhóm dữ liệu thiết bị , phần tab ở trên sẽ là phần tab các chức năng chính của 3uTools. Nếu bạn chon Apps ở cây thư mục bên trái công cụ sẽ quét và hiển thị danh sách các ứng dụng đã hiện trên thiết bị. Bên cạnh đó còn cung cấp thêm các lựa chọn cập nhật, tháo gỡ, cài đặt, sao lưu ứng dụng từ các gói IPA có sẵn trên máy tính.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 14

Với  lựa chọn Photo trên cây thư mục cho phép bạn vào phần thư viện tiến hành chuyển đổi dữ liệu hình ảnh qua lại giữa máy tính và thiết bị.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 15

3uTools còn có một tính năng khá hữu ích đó làcho phép bạn thiết lập chuyển đổi tự động định dạng ảnh  HECI và HEVC của iOS 11 sang định dạng IPG và H.264 thông dụng khi bạn muốn xuất hình ảnh và video từ thiết bị sang máy tính.Tất cả bạn cần là nhấp vào Export Setting và check vào các ô lựa chọn sau đo ấn Apply là hoàn tất.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 17

Đối với mục Music cũng tương tự, bạn có thể xóa, thêm , tạo Playlist cho iPhone trực tiếp từ 3uTools dễ dàng thông qua tùy chọn Import.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 18

Còn đối với Ringtones, bạn có thể sử dụng các bài hát yêu thích cài làm nhạc chuông cho iPhone thông qua tùy chọn Make Ringtone.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 19

Hộp thoại xuất hiện bạn có thể nháp vào Frome PC để sử dụng nhạc có sẵn trên máy tính hoặc From iDevice đế sử dụng nhạc trên thiết bị.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 20

Tiếp theo bạn chọn đoạn bài hát mình yêu thích để làm nhạc chuông , sau khi chọn xong bạn ấn Ganerate Ringtone.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 21

3uTools sẽ tiến hành chuyển đổi tập tin thành định dạng chuông cho iPhone. Sau khi hoàn tất chọn Import to iDevice sẽ hiện ra, bạn nhấp vào tùy chọn đó cho phép ông cụ tiến hành chuyển đổi.  Sau đó bạn chọn  truy cập Cài đặt -> Âm thanh & cảm ứng -> nhạc chuông và chọn bài hát muốn làm nhạc chuông vậy là xong.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 22

Các lực chọn như Book, Videos, Data,… cũng thực hiện các thao tác tương tự.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 23

Tuy nhiên với More thì bạn sẽ phải làm nhiều công đoạn hơn thông qua các tùy chọn mà 3uTools cung cấp. Tiêu biểu là tùy chọn Back up/ Restore.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 24

Tùy chọn này cho phép bạn sao lưu toàn bộ hoặc 1 phần dữ liệu thiết bị để có thẻ khôi phục bất cứ lúc nào bạn muốn. Đây được xem là cập nhật đáng giá nhất 3uTools.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 25

Riêng với các tab chức năng ở trên thì tùy theo Tab Apps, Ringtone hay Wallpapers mà 3uTools sẽ truy cập và hiển thị kho dữ liệu ứng dụng hình ản, nhạc chuông của mình.  Người dùng có thể lựa chọn và Import vào thiết bị của mình.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 26

Với Flash & JB bạ sẽ được cung cấp giải pháp restore firmwave hay Jaibreak thiết bị một cách đơn gian hơn so với iTunes. Bạn chỉ cần nhấp vào lựa chọn phiên bản Firmwave mới nhất và ấn download để Restore Firmwave cho thiết bị. 3uTools sẽ tiến hành tải Firmwwave về cho thiết bị, sau khi hoàn tất bạn chỉ cần nhấn Flash để tiến hành Restore thiết bị mà không cần đưa về Recovery hat tắt máy, tất cả sẽ được 3uTools thực hiện từ A tới Z.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 27

Với tùy chọn Jailbreak , 3uTools sẽ hiện thị các phiên bản iOS có thể được Jailbreak đểbạn xem xét. Nếu thiết bị có phiên bản iOS thì bạn chỉ cần nhấp vào và làm theo hướng dẫn.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 28

Ngoài ra 3uTools còn cung cấp cho người dùng lựa chọn tất cả các phiên bản Frimwave tùy theo các dòng khác nhau: iPab, iPhone hay iPob, kể cả phiên bản  Firmwave Bate vừa ra mắt. Bạn chỉ cần một thao tác là chọn đúng phiên bản Firmwave rồi nhấn Download.

Itunes Lieu Co Phai La Cong Cu Ho Tro Tot Nhat Tren Iphone 29

Tốc độ tải dữ liệu của 3uTools tối ưu hóa hoàn toàn ở mức cao nhất tùy theo gói internet bạn sử dụng.

Trên là tất cả các tối ưu của 3uaTools, hỗ trợ tốt nhất trên iPhone, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.