iPhone X cháy hàng liên tục, dự kiến một mùa kinh doanh bội thu cho Apple

Chỉ còn vài ngày nữa là iPhone X sẽ chính thức ra mắt đến toàn bộ người dùng trên toàn thế giới thế nhưng tin tức iPhone X cháy hàng liên tục đã “bay cao bay xa” khắp bốn phương.

iPhone X cháy hàng liên tục, dự kiến một mùa kinh doanh bội thu cho Apple

iPhone X – mẫu iPhone cao cấp nhất năm nay của Apple sẽ bắt đầu được bán trên mạng từ 0h01 sáng ngày 27/10 (theo giờ Thái Bình Dương), tức 14h01p chiều 27/10 theo giờ Việt Nam.

iPhone X chay hang

Tuy nhiên, chỉ có vài người may mắn được nhận hàng đúng vào ngày 3/11. Đến thời điểm 0h11, cửa hàng trực tuyến của Apple đã đổi thời hạn giao hàng sang 2 đến 3 tuần và khoảng chưa đầy một tiếng sau đó là lùi lại 4 đến 5 tuần. Đến 1h45, thời gian giao hàng ước tính mất 5 đến 6 tuần.

Có vẻ như nguyên nhân dẫn đến việc thời gian chờ đợi iPhone X tăng phi mã như vậy là do Apple không cung ứng đủ số lượng sản phẩm cần thiết, dẫn đến tình trạng cháy hàng.

Iphone X Chay Hang Lien Tuc Du Kien Mot Mua Kinh Doanh Boi Thu Cho Apple 01
Nhìn tươi cười thế thui chứ chưa kịp xuất xưởng iPhone X đâu!

>> iPhone X mua ở đâu giá tốt, bảo hành uy tín

Trước khi Apple mở bán iPhone X trên mạng, các nhà phân tích đã cảnh báo nguồn cung sẽ rất hạn chế. Chẳng hạn, “thánh phán” Ming Chi Kuo của KGI nói rằng Apple chỉ có thể xuất xưởng 2 đến 3 triệu iPhone X trong đợt đầu bán ra. Con số này thấp hơn nhiều so với doanh số cuối tuần đầu tiên của iPhone 6, một trong những chiếc điện thoại thành công nhất trong lịch sử của Apple với hơn 10 triệu máy đến tay người dùng.

Các nhà chuyên môn cũng dự đoán rằng trong quý IV cuối năm nay cũng chỉ có khoảng 25 đến 30 triệu chiếc iPhone X được xuất xưởng, kém xa so với con số dự tính hơn 40 triệu của Apple. Song tờ báo Nikkei của Nhật Bản lại cho rằng số lượng hàng được sản xuất sẽ còn thấp hơn nữa với chỉ 20 triệu chiếc. Có vẻ như, các thông tin “dìm hàng” “Táo khuyết” đang xuất hiện không ít trong khoảng thời gian gần đây.

iPhone X chay hang
iPhone X xem phim đẹp thế này mà lại thiếu hàng mới đau chứ! Như vậy thì làm sao để anh em mua về trải nghiệm được.

Như vậy, ta có thể thấy, thực tế là nhu cầu iPhone X đã vượt quá khả năng cung ứng của Apple. Apple cùng các đối tác đang phải nỗ lực để khắc phục mọi vấn đề trong sản xuất và sản lượng có thể tăng nhanh chóng vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, với những khách hàng đang háo hức muốn cầm trên tay chiếc iPhone tân tiến nhất, họ còn phải chờ đợi lâu mới đến lượt mình.

Dù vậy, việc iPhone X cháy hàng liên tục lại là một tin vui đối với Apple khi nó chính là những dấu hiệu dự báo trước cho một mùa kinh doanh bội thu của “Tim Cook và đồng bọn”.