iPhone lock và iPhone quốc tế có gì khác nhau?

Giá iphone 6s giá bao nhiêu là rẻ nhất ?

iPhone lock và iPhone quốc tế đã không còn xa lạ đối với người dùng smartphone. Còn đối với những người mới làm quen iPhone thì chắc chắn sẽ không hiểu về iPhone lock và iPhone quốc tế. Vậy, iPhone lock và iPhone quốc tế có gì khác nhau, bạn nên sử dụng bản nào mới tốt? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

1954_img1

iPhone lock  và iPhone quốc tế có gì khác nhau

Cả hai thiết bị này đều được Apple sản xuất, nhưng phiên bản iPhone lock được mang về Việt Nam qua đường xách tay, còn iPhone quốc tế được phân  phối chính hãng từ Apple.

iPhone lock sẽ chịu sự ràng buộc của nhà mạng phân phối  nào đó và chỉ có thể sử dụng mạng của nhà mạng đó thì mới sử dụng bình thường. Nếu muốn sử dụng iPhone lock ở Việt Nam thì bắt buộc phải tiến hành unlock. Đồng nghĩa với việc mất thêm một khoản chi phí cho dịch vụ unlock. Có 2 cách để unlock là unlock bằng code và unlock bằng sim ghép.

iphone-5-lock-và-quoc-te

Giá iPhone unlock mềm hơn iPhone quốc tế lên đến vài triệu đồng, nên nếu chọn mua iPhone lock thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ nhưng vẫn sở hữu được 1 chiếc iPhone sang trọng.

Còn đối với iPhone quốc tế, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sim nào mà bạn muốn chỉ với thao tác lắp sim thông thường, còn đối với bản unlock nếu thay sim mới không phải sim nhà mạng  phân phối thì iPhone  sẽ không nhận sim.

Chất lượng iPhone lock kém hơn iPhone quốc tế do quá trình unlock và quá trình sử dụng iPhone lock bạn sẽ gặp phải một số lỗi sau: sóng yếu, không gửi được tin nhắn, lỗi *100#, lỗi kiểm tra tài khoản *101#,.. các lỗi này hoàn toàn có thể fix được và sử dụng bình thường.

Riêng bản iPhone quốc tế các bạn có thể dễ dàng nâng cấp cho máy lên hệ điều hành iOS mới, còn đối với phiên bản iPhone lock thì không hề đơn giản. Riêng bản iPhone lock khi sử dụng sẽ hao pin hơn so với phiên bản iPhone quốc tế.

Những rủi ro khi mua iPhone lock

Mua iPhone lock đồng nghĩa với việc bạn phải ghép SIM. SIM ghép có nhiều chủng loại và đa phần có xuất sứ từ Trung Quốc. Sim ghép có nhiệm vụ đánh lừa chiếc iPhone để sử dụng với các nhà mạng khác nhau. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay.

image-1427966630-77_img2

Song song với đó, người dùng vẫn phải chấp nhận những rủi ro như hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi mã USD hay tin nhắn. Đồng thời, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm luôn gặp phải khó khăn  trong việc xử lý  các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người sành về iPhone. Nghiêm trọng nhất là mỗi đời Sim ghép  chỉ có thể hoạt động  chính xác trên một số baseband nhất nhì. Khi muốn nâng cấp hệ điều hành iOS 6 lên iOS 7 nhà sản xuất đều nâng baseband khác so với phiên bản trước đó. Nên muốn sim ghép tương thích với thiết bị, buộc lòng  khi nâng cấp iOS phải giữ được  baseband cũ.

Vậy nên dùng iPhone lock hay iPhone quốc tế?

image-1427966980-0923-gigaom-iphone-630x420

Dựa vào những phân tích trên, chiếc điện thoại iPhone quốc tế là sự lựa chọn hoàn hảo  nếu tài chính của bạn dư giả, còn nếu điều kiện tài chính của bạn hạn hẹp và muốn tiết kiệm thì iPhone lock là sự lụa chọn hợp lý. Mặc dù iPhone lock hay gặp phải một số lỗi khi sử dụng, nhưng hầu hết các lỗi này có thể fix. Xét về vẻ bề ngoài thì không ai biết bạn đang dùng iPhone phiên bản lock hay quốc tế.

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn