iPhone 12 Pro được trang bị màn hình Promotion 120Hz – Zoom 3X

Dựa theo bản báo cáo mới nhất thì Apple có khả năng sẽ nâng cấp iPhone 12 lên màn hình Promotion 120Hz. Trong khi đó thì ở 2 phiên bản giá rẻ của iPhone 12 vẫn chỉ sử dụng màn hình 60Hz nhiều khả năng bản nâng cấp này là dành cho những chiếc iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mới được trang bị màn hình nâng cấp này.

Tương tự như trên các dòng điện thoại Android hiện nay thì phiên bản iPhone 12 Pro cũng sẽ hỗ trợ tự động chuyển đổi giữa 60Hz và 120 Hz tuỳ theo tính chất sử dụng của người dùng và để tiết kiệm pin. Ta sẽ dễ dàng nhận ra tính năng này giống với ProMotion trên iPad Pro trong vài năm gần đây.

điện thoại iPhone 12 Pro

Dĩ nhiên màn hình Promation 12Hz sẽ ngốn pin hơn 60Hz vì thế cần phải có dung lượng pin lớn hơn. Theo thông tin lộ ra thì chiếc iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ được tích hợp viên pin có dung lượng là 4400 mAh.

So với phiên bản ip 11 Pro Max trước đây thì đây là 1 bản nâng cấp đáng kể so với viên pin chỉ 3969 mAh. Dù cho trước đây Apple đã nâng cấp dung lượng pin trên dòng điện thoại iPhone 11 Pro 256GB, iPhone 11 Pro 64GB  nhưng với việc iPhone 12 Pro sẽ được trang bị màn hình Promotion 120Hz và công nghệ 5G thì việc tăng thêm dung lượng pin cho thiết bị là 1 việc hết sức cần thiết.

màn hình Pro Motion 120Hz

Theo nguồn tin trên thì tính năng Face ID trên iPhone 12 cũng sẽ được cải tiến đáng kể giúp cho notch (tai thỏ) được thu nhỏ hơn. Tuyệt vời hơn hết là người dùng giờ đây có thể mở khoá điện thoại ở nhiều góc độ khác nhau bnhờ Face ID thế hệ mới sẽ hỗ trợ camera ở góc rộng hơn.

Apple sẽ cải tiếng nâng cấp khả năng chụp ảnh thiếu sáng và hỗ trợ tính năng tự động lấy nét nhanh hơn giúp gia tăng khả năng ổn định hình ảnh trên camera mặt sau của iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Đồng thời chế độ Smart HDR cũng được nâng cấp để giảm nhiễu khi chụp ở môi trường thiếu sáng.

Đồng thời cảm biến LiDAR mới sẽ giúp nâng cao hiệu quả khả năng tự động lấy nét, đồng thời nâng cai chế độ Portrait Mode chụp chân dung. Ngoài ra khả năng chụp zoom quang cũng được nâng từ 2x lên 3x cho phép thiết bị có khả năng chụp vật thể gần hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Với tất cả những cải tiến trên ta có thể thấy iPhone 12 thật là 1 flagship đáng mua và rất hấp dẫn khiến cho nhiều người mong đợi hơn.