Cách dùng chế độ Burst trên iPhone SE 2020

Nếu người dùng cần chụp hình ảnh tĩnh của 1 vật thể có tốc độ cao, thì chế độ Burst trên Phone SE 2020 chính là điều mà người dùng cần. Mặc dù được trang bị tính năng này nhưng không phải ai cũng biết về nó và biết cách sử dụng.

Chế độ Burst này khi sử dụng sẽ cùng lúc chụp liên tục nhiều bức hình, và sau đó sẽ cung cấp cho người dùng 1 loạt ảnh để chọn lựa hình nào mình cần và đẹp nhất. Đa phần người dùng đều cho rằng phiên bản iPhone SE 2020 này sẽ không có Burst như trên dòng cũ, nguyên nhân của tính năng này là do cách sử dụng đã thay đổi.

 

chế độ Burst

Năm vừa rồi Apple đã cập nhật ứng dụng máy ảnh trên điện thoại iPhone 11 để cho ra đời và hỗ trợ tính năng QuickTake để giúp người dùng quay video nhanh chóng ngay tại chế độ chụp hình chỉ bằng cách giữ nút chụp hình.

chụp ảnh nhanh

Điều đáng mừng là tính năng này cũng được xuất hiện trên iPhone SE 2020 dòng điện thoại Apple duy nhất hiện tại có nút Home. Nhưng ở trên iPhone SE 2020 này không áp dụng việc ấn giữ nút Home nữa mà sẽ vuốt sang trái trên nút chụp hình và giữ nó đến khi xong. Khi thực hiện thao tác này điện thoại sẽ tiếng hành nhanh và nhiều. Người dùng cần lưu ý điện thoại sẽ chụp rất nhiều ảnh cho đến khi người dùng thả tay ra khoi nút chụp đó cũng là lúc thoát chế độ Burst.

Một điều cần phải chú ý là do tính năng Burst cùng QuickTake cùng chung 1 nút chụp. Khi sử dụng Burst người dùng cần vuốt sang trái ngay vì nếu không tính năng QuickTake sẽ được kích hoạt và cho ra video chứ không phải ảnh.