Âm báo thứ 2 khi cắm sạc iPhone có ý nghĩa gì

Mỗi khi cáp sạc được kết nối với iPhone người dùng sẽ nghe thấy âm báo và điện thoại rung lên còn tuỳ vào thiết lập điện thoại có ở chế độ im lặng hay là không xuất hiện liên tục 2 lần. Lần xuất hiện đầu là báo hiệu bộ sạc và thiết bị đã kết nối thành công và đang được tiếp điện vậy ở lần âm báo thứ 2 mang nghĩa gì ?

Dựa theo trang iDropnews thì sau âm báo đầu tiên khi điện thoại được kết nối thì iPhone sẽ xuất hiện thêm lần báo thứ 2 thông thường nó sẽ báo hiệu thiết bị đang ở chế độ sạc nhanh. Thêm vào đó thì âm báo lần hai này còn cho biết có đang sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng hay không.

Để diễn tả rõ hơn thì 1 người dùng trên Reddit có tên là TomatoOrangeMelon đã sử dụng 3 bộ sạc khác nhau để thử nghiệm và thu được kết quả sau. Trong cả 3 lần thử nghiệm thì iPhone đều phát ra âm báo đầu tiên khi kết nối bộ sạc sau đó phát ra âm thanh một lần nữa khi điện áp chuyển từ 5V lên 15V.

Ở lần thử nghiệm cục sạc có đuôi USB-C và Lightning Anker 30W thì iPhone sau khi báo lần đầu thì ở lần thứ hai khi điện áp nhảy từ 5V lên 9V sẽ nghe 1 lần báo nữa. Riêng với cục sạc chính hãng Apple 18W thì âm báo thứ 2 sẽ không xuất hiện khi từ 5V đến 9V.

Nguyên nhân của tình trạng này là do Apple chỉ tặng kèm cục sạc 5W khi người dùng mua thiết bị và mãi cho đến khi dòng iPhone 11 được mở bán thì Apple mới tặng kèm củ sạc có công suất 18W cho người dùng. Từ đó ta có thể dựa vào yếu tố này để xác định xem củ sạc của mình có phải là sạc chính hãng không.

Còn ngoài ra nếu bạn thấy âm báo thứ 3 vang lên thì đâu là dấu hiệu cảnh báo người dùng chế độ “Hạn chế USB” đã được bật. Chức năng này được Apple tích hợp để hạn chế các cổng USB kết nối với iPhone để lấy dữ liệu nếu thiết bị của người dùng bị khoá trên 1 giờ.