iPhone 12 có thể không đi kèm với EarPods trong hộp

iPhone 12 sắp ra mắt của Apple có thể không đi kèm với EarPods trong hộp, như một phương tiện thúc đẩy nhu cầu cho AirPods không dây phổ biến của công ty được bán riêng, theo nhà phân tích uy tín của Apple Ming-Chi Kuo.

Apple đã bao gồm tai nghe nhét tai cho iPhone kể từ mẫu điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt năm 2007, phần lớn là do ‌iPhone‌ được coi là một phần mở rộng tự nhiên của iPod – một máy nghe nhạc cũng thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Tuy nhiên, trong một ghi chú nghiên cứu của TF International Securities được phát hành cho các nhà đầu tư ngày hôm nay và được MacRumors nhìn thấy, Kuo cho biết ông hy vọng Apple sẽ loại bỏ tai nghe có dây truyền thống đi kèm với iPhone, sẽ đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ cho các lô hàng ‌AirPods‌ trong năm nay.

Ngoài nhu cầu người dùng ‌iPhone‌ mới cung cấp tai nghe của riêng họ, Kuo hy vọng một sự gia tăng trong các lô hàng ‌AirPods‌, tai nghe Airpods 2, tai nghe Airpods Pro sẽ được thúc đẩy bởi sự kết thúc của việc giảm hàng tồn kho AirPods vào nửa cuối năm nay, cùng với khả năng Apple sẽ cung cấp AirPods‌ khuyến mãi vào cuối năm 2020.

Trong năm nay, Kuo nói rằng các chuyến hàng ‌AirPods‌ có thể sẽ ở mức thấp nhất trong quý hai do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, với tổng số lô hàng giảm 29% từ quý trước xuống còn 17,2 triệu.

Tuy nhiên, các lô hàng ‌AirPods‌ sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng bắt đầu từ quý 3, cùng với nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ cho AirPods Pro trong suốt cả năm bởi lời đề nghị khuyến mại dự kiến ​​của Apple trong nửa cuối năm 2020. Nhìn chung, Kuo dự đoán các lô hàng sẽ tăng từ ước tính ban đầu của anh từ 80-90 triệu đôi đến 93,8 triệu đôi.

Trong một lưu ý trước đây đối với các nhà đầu tư, Kuo cho biết Apple đang nghiên cứu AirPods thế hệ thứ ba sẽ đi vào sản xuất hàng loạt trong nửa đầu năm 2021, mặc dù model mới này sẽ chỉ có những thay đổi bên trong và sẽ không có thay đổi trong thiết kế bên ngoài .

Thông tin này đi ngược lại những tin đồn về bản cập nhật ‌‌AirPods‌‌ vào năm 2020 và Kuo cho thấy không có AirPods‌‌ mới nào xuất hiện cho đến năm 2021. Ngược lại, leaker Jon Prosser gần đây đã nói rằng AirPods‌‌ thế hệ thứ ba đã sẵn sàng ra mắt bất cứ lúc nào .

Kuo thừa nhận rằng thị trường đang mong đợi một mô hình ‌‌AirPods‌‌ mới trong nửa cuối năm 2020, nhưng anh ta nghĩ rằng đây có nhiều khả năng là một bộ Beats mới thay vì một bộ AirPods‌‌ mới, có nghĩa là “AirPods Pro‌‌ Lite” tai nghe mới trong dòng sản phẩm Beats.

Xem thêm: 8 CÁCH GIÚP SẠC PIN IPHONE 6 PLUS NHANH HƠN