8 cách giúp sạc pin iPhone 8 nhanh hơn

iPhone 8 thường mất 2 đến 3 giờ đồng hồ sạc liên tục để có thể nạp đầy năng lượng. Tuy không thể đẩy nhanh thời gian sạc iPhone 8 lên mức thần tốc nhưng bạn cũng có thể rút ngắn thời gian sạc đầy iPhone 8 một phần nào đó với 8 cách sau:

8 cách tăng tốc giúp sạc pin iPhone 8 siêu nhanh

1. Không nên sạc iPhone 8 qua cổng USB của máy tính

1446536865529_1255113

Việc sạc iPhone 8 qua cổng kết nối USB máy tính có thể rất tiện nhưng tốc độ sạc sẽ rất chậm và yếu hơn rất nhiều so với việc cắm sạc vào nguồn điện vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Vì vậy, hãy sử dụng cáp sạc chính hãng Apple và cắm trực tiếp vào các ổ điện.

2. Sử dụng củ sạc hãng thứ ba có uy tín

1 (1)

Củ sạc chính hãng luôn được khuyến khích dùng khi sạc pin cho iPhone 8 nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp nguồn sạc ngoài có thương hiệu như Anker, Buffalo,… cũng có thể vừa đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vừa giúp tăng tốc độ sạc pin bởi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp.

3. Tắt những ứng dụng và chức năng không cần thiết

Năng lượng pin của iPhone 8 sẽ bị tiêu tốn đáng kể vì các ứng dụng chạy ẩn, màn hình chờ hay các chức năng như Wi-Fi, Bluetooth,…Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt chúng khi đang sạc.

4. Không sử dụng iPhone 8 khi đang sạc

Nhiều người dùng có thói quen vừa sạc điện thoại vừa lướt web, xem phim, truy cập Facebook hay chơi game,… Việc này không những gây hại cho tuổi thọ của pin mà còn giảm đi đáng kể tốc độ sạc cho máy. Vì vậy, muốn sạc nhanh, hãy ngưng sử dụng điện thoại trong thời gian sạc.

5. Tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay trong khi sạc

1 (4)

Tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay trong khi sạc sẽ giúp dung lượng pin được nạp vào máy nhanh hơn rất nhiều. Khi chế độ máy bay (Airplane Mode) trên iPhone 8 được kích hoạt thì các chức năng như Bluetooth, Wifi hay thậm chí cả mạng di động cũng sẽ được tắt giúp điện thoại của bạn ngừng tiêu tốn năng lượng vì không phải thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay đẩy nội dung từ Facebook, email… về máy.

Để thực hiện kích hoạt chế độ máy bay bạn thực hiện vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên sau đó bấm vào biểu tượng hình máy bay hoặc vào Setting > Airplande Mode và chuyển sang ON.

6. Bật chế độ Low Power Mode

Tuy tăng tốc thời gian sạc nhưng hạn chế của Airplane Mode là người dùng không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, Apple cũng cung cấp “Low Power Mode” trên iOS 9 và người dùng có thể chuyển iPhone 8 qua chế độ này để sạc nhanh hơn.

7. Gỡ ốp lưng bảo vệ

1 (2)

Khi sạc, nhiệt độ iPhone 8 dễ tăng cao bởi cơ chế tăng nhiệt của pin lithium-ion. Vì vậy, người dùng nên gỡ ốp lưng điện thoại để giúp giảm nhiệt độ của máy, từ đó cải thiện được tốc độ sạc cho iPhone 8.

8. Dùng bộ sạc iPad

1 (5)

Nếu đang có bộ sạc của iPad, bạn có thể tận dụng nó để rút ngắn thời gian sạc cho iPhone 8 vì công suất của cục sạc iPad lớn hơn công suất cục sạc của iPhone 8.

Việc này được chính Apple khuyến khích vì sộ sạc của iPad được thiết kế để có thể sử dụng chung với tất cả các iPhone 8 và chúng hoàn toàn tương thích với nhau vậy nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm về điều này sẽ không làm ảnh hưởng tuổi thọ pin iPhone 8 hay gây nên tình trạng hỏng hóc.

Tuy nhiên theo như thực tế chứng minh thì việc sạc pin nhanh đầy lên 100% sẽ khiến cho rất nhiều người dùng bỏ lỡ thời điểm ngắt sạc. Làm cho pin liên tục nóng dẫn đến hỏng cấu trúc cell pin làm cho pin dễ bị hỏng. Vì thế nếu không muốn thay pin iPhone 8 nhiều lần thì hãy điều chỉnh cách sạc và sử dụng pin và hạn chế cách sạc nhanh.

Xem thêm : Thay pin iPhone 8 Plus zin chính hãng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h giá bao nhiêu tiền

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone 8 Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn