Tổng hợp thông tin về iPhone mini sắp ra mắt năm 2020

Trong thời gian qua Apple vẫn thường cho ra mắt đều đặn nhiều hơn một chiếc iPhone mới hằng năm vào tháng 9 để người dùng có nhiều cơ hội lựa chọn những dòng iPhone có tính năng, kích thước, hiệu năng và giá bán khác nhau. Tuy nhiên đặc biệt trong năm nay nhiều khả năng Apple sẽ đổi mới cho ra mắt cùng lúc tới 4 chiếc iPhone mới nằm trong dòng sản phẩm iPhone 12.

Có thể trong bộ 4 chiếc iPhone mới đó sẽ có 1 chiếc iPhone “mini” với kích thước màn hình chỉ có 5,4 inch. Từ đó ta có thể thấy chiếc iPhone mini sắp ra này sẽ có kích thước màn hình lớn hơn iPhone SE 2020 4,7 inch và nhỏ hơn iPhone 11 Pro 5,8 inch. Dù cho không phải là chiếc điện thoại iPhone nhỏ nhất hiện nay, nhưng gần như chắc chắn đây sẽ là chiếc iPhone có kích thước tai thỏ nhỏ nhất từ trước đến nay.

iPhone 12 mini

Theo nhiều thông tin thì chiếc iPhone mini 5,4 inch sẽ là điện thoại cấp thấp nhất và có giá bán rẻ nhất trong bộ 4 điện thoại iPhone 12 sắp ra mắt. Không như năm ngoài Apple chỉ ra mắt phiên bản 1 phiên bản iPhone 11, thì năm nay Apple sẽ cho ra mắt cùng lúc iPhone 12, iPhone 12 Plus bên cạnh 2 phiên bản cao cấp hơn là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Và dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số thông tin về chiếc iPhone mini này.

Tất tần tật 4 chiếc iPhone 12 mới 100% sẽ được trang bị màn hình OLED mới, điều này có nghĩa là ngay cả chiếc iPhone mini giá rẻ cấp thấp nhất trong bộ 4 iPhone 12 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED thay cho LCD.

máy ảnh iPhone mini

Ngoài ra Apple sẽ không thay đổi thiết kế cụm máy ảnh sau trên iPhone điều đó có nghĩa là iPhone 12 vẫn giữ nguyên thiết kế camera lồi với 2 camera mặt sau tương tự như trên iPhone 11. Còn với bộ đôi cao cấp hơn như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị 3 máy ảnh và một cảm biến LiDAR mới nhất tương tự trên iPad Pro.

Theo nhiều chuyên gia nhận xét khả năng rất cao cả bộ 4 iPhone 12 năm nay đều sẽ trang bị công nghệ 5G. Đồng nghĩa cả iPhone 12 cơ bản và iPhone 12 Plus cũng sẽ được tích hợp 5G.

Theo một báo cáo của trang Bloomberg thì Apple đang có động thái nghiên cứu và phát triển thế hệ cảm biến FaceID mới tạo tiền đề cho việc thu nhỏ rãnh tai thỏ trên những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2020.

vi xử lý A14 Bionic iPhone 12 Mini

Dựa vào những phiên bản iPhone đã được ra mắt thì mỗi lần ra mắt 1 phiên bản mới là sẽ có 1 bộ vi xử lý mới. Nếu hãng vẫn giữ nguyên truyền thống này thì bộ vi xử lý tiếp theo được trang bị trên iPhone 12 sẽ là A14 Bionic. Bộ vi xử lý này sẽ cho hiệu năng xử lý, trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng thực tế ảo sẽ tốt hơn.

Gần như một điều chắc chắn thì giá bán của iPhone 12 5,4 inch sẽ thấp nhất rơi vào khoảng 650 USD thấp hơn iPhone 11 50 USD. iPhone XR thời điểm ra mắt có giá bán là 750 USD, iPhone 11 lúc ra mắt giá khởi điểm là 700 USD, vì thế khả năng cao trong năm 2020 này Apple sẽ 1 lần nữa giảm giá bán của bộ 4 iPhone 12 lần nữa.

Thông thường Apple sẽ cho ra mắt sản phẩm mới vào tháng 9 tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì Apple sẽ có thể trì hoãn sự kiện ra mắt trong vài tuần tiếp theo. Dù vậy gần như chắc chắn Apple vẫn sẽ cho ra mắt sản phẩm mới vào khoảng tháng 9 đến tháng 11.