iPhone 12 có kích thước nhỏ hơn iPhone 7 và iPhone SE 2020

Thời gian gần đây Mobile Fun một kênh Youtube đã công chiếu một video trên tay các mô hình của iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max. Trong đoạn video cũng so sánh về kích thước giữa những mẫu thiết bị cũ và mới để người dùng có thể hình dung ra một chiếc smartphone 2020 như iPhone 12 khi ra mắt thì cầm trên tay sẽ như thế nào.

Người dùng cần phải nhớ rằng những mô hình trên tay này hoàn toàn chỉ là dự đoán chứ không phải là thiết kế cuối cùng của Apple và đặc biệt là cụm máy ảnh. Tuy nhiên khi nhìn vào những mô hình này thì chúng ta sẽ có những cái nhìn sơ bộ nhất khi so sánh kích thước của chúng với những mẫu iPhone thế hệ trước.

Điểm mới của mô hình này chính là phần khung viền của thiết bị được làm cho vuông cũng như thẳng hơn trên tất cả bộ 4 dòng iPhone 12. Với thiết kế này sẽ làm cho thiết bị dễ dàng cầm nắm hơn và hầu như không bị trượt.

Dựa theo các nguồn tin cho biết dòng iPhone 12 sẽ có 3 kích thước màn hình chính lần lượt cho iPhone 12, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max là 5.4, 6.1 và 6.7 inch. Đồng thời các thông số camera trên thiết bị hoàn toàn không phải là các thông số cuối cùng trên iPhone của táo khuyết.

Khác với mọi năm chỉ có 3 phiên bản thì năm nay sẽ có khả năng có thêm một phiên bản là iPhone 12 Max nằm giữa dòng 12 Pro và 12 Pro Max và có kích thước màn hình tương tự iPhone 12 Pro là 6.1 inch. Dòng iPhone 12 Max này có điểm khác biệt nằm ở bộ đôi camera chính vì thế bộ đôi 12 Pro và iPhone 12 Pro Max nhiều khả năng sẽ có thêm một chiếc camera LiDAR thứ tư.

Không chỉ dừng lại ở đó thì phiên bản iPhone 12 cơ bản (5.4 inch) cũng được đem ra so sánh với iPhone SE 2016 và 2020. Với kích thước màn hình của iPhone 12 cơ bản sẽ rất phù hợp và tuyệt vời với người dùng thích những chiếc smartphone nhỏ dễ cầm và vừa lòng bàn tay. Có vẻ như đây là điều mà iFan đã mong chờ từ rất lâu ngay từ thời điểm Apple tham gia vào cuộc chạy đua và đọ sức với các nhà sàn xuất về smartphone màn hình lớn.

Theo như các thông tin trong đoạn video thì Apple vẫn duy trì cổng sạc Lightning trên thiết bị, dướng như Apple đang cố chấp trong khi chiếc iPad Pro mới của họ cũng đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Liệu đây chỉ là sự cố chấp hay là Apple còn suy tư hay ấp ủ chiến lược gì để việc thay đổi diễn ra chậm rãi hơn.

Theo như thông lệ hằng năm thì cứ vào tháng 9 Apple sẽ trình làng chiếc iPhone mới, và có lẽ năm nay iPhone 12 cũng sẽ như thế, tuy nhiên ta không thể biết trước năm nay hãng có công bố và mở bán cùng thời điểm với mọi năm hay không vì hiện toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.