Đã có cách khắc phục màn hình iPhone XS mất màu nhanh chóng

iPhone XS và XS Max được xem là 1 bước đi nhảy vọt của Apple trong việc đột phá cấu hình và kiểu dáng cũ đã lập lại quá nhiều lần trong quá khứ. Với thiết kiế tinh tế màn hình iPhone XS không chỉ khiến người nhìn đam mê, người dùng thích thú, mà nó còn là 1 kiệt tác cách mạng công nghệ với nhiều cải tiến vượt trội.

Hấu như ai dùng XS và XS Max thời gian đầu đều hài lòng tuyệt đối với những thay đổi của chiếc “dế yêu” này mang lại. Tuy nhiên họ lại không chú ý ở góc trên của thiết bị và 1 vài điểm nhỏ bắt đầu xuất hiện tình trạng mất màu dù rất khó nhận ra.

Da Co Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone Xs Mat Mau Nhanh Chong 01

Tình trạng này sẽ gây cản trở và ảnh hưởng trải nghiệm cũng như thị giác của người dùng, có rất nhiều nguyên nhân chủ và bị động gây ra tình trạng này. Thông thường nguyên nhân chủ động tức là lỗi tự thân sinh ra là chủ yếu , hãy theo dõi bài viết này để biết cách khắc phục màn hình iPhone XS mất màu nhanh chóng.

Nếu các giải pháp trên không tỏ ra hiệu quả hãy thay màn hình iPhone XS tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h ngay để được các kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ khắc phục và khôi phục lại thiết bị.

>>> Tham khảo thêm: iPhone XS 256GB

3 cách khắc phục màn hình iPhone XS mất màu bí truyền

Hãy làm mới định kỳ ứng dụng nền

Thông thường thì ai cũng chỉ biết “làm mới ứng dụng nên” sẽ tiết kiệm pin, nhưng nó còn có 1 tính năng tương tự với nút “F5 – Refresh” trên Windows, đó là làm tươi màn hình, giúp GPU hạ bớt 1 phần nhiệt và làm tươi lại màu sắc.

Da Co Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone Xs Mat Mau Nhanh Chong 01

Tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ không nên làm mới liên tục vì nó sẽ ảnh hưởng mạnh đến toàn bộ các ứng dụng trên thiết bị không hoạt động ổn định và còn có thể làm GPU bị quá tải xung.

Chọn lựa giữa True Tone và Night Shift

Hầu như chức năng Night Shift thì ai cũng biết nó giúp màn hình bớt sáng khi dùng trong đêm để bảo vệ thị giác. Nhưng khi dùng ban ngày song song với True Tone và “Tự Động Độ Sáng” thì nó sẽ xung độ 3 thiết lập chồng lên nhau làm màn hình iPhone XS bị mất màu.

Da Co Cach Khac Phuc Man Hinh Iphone Xs Mat Mau Nhanh Chong 01

Vì thế trong 1 thời gian nhất định chỉ nên dùng “Tự Động Độ Sáng” và True Tone hoặc “Tự Động Độ Sáng” và Night Shift.

Điều chỉnh chức năng “Color Filter”

Chức năng “Color Filter” được xem là 1 chức năng gần giống với Background trên Website nó sẽ chi phối toàn bộ màu sắc trên thiết bị, hãy thử kiểm tra xem liệu bạn có vô tình thiết lập nó về màu xám hay không.

Nếu như có thì rất đơn giản chỉ cần vào cài đặt và đi đến tiện ích bộ lọc màu “Color Filter” và chọn lại mã màu màn hình phù hợp.

Có thể bạn sẽ cần phải thay màn hình iPhone XS và XS Max mới cũng có khả năng các kết nối cáp với màn hình và bảng mạch bị gián đoạn do lỏng hay đứt sẽ khiến màn hình iPhone XS bị mất màu. Nếu các cách trên tỏ ra thật sự hiệu quả hãy liên tục chia sẽ bài viết này đến những ai cũng gặp rắc rối như bạn.