Hướng dẫn tìm và định vị điện thoại iPhone bị lạc mất

Việc lạc mất iPhone đã không còn quá xa lạ với người dùng, tuy nhiên lại không có nhiều người biết cách tìm lại iPhone bị mất. Tuy nhiên may thay với việc sử dụng tính năng Find My iPhone có thể giúp các bạn tìm điện thoại iPhone một cách nhanh nhất. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết làm sao để định vị và tìm iPhone bị mất bằng Find My iPhone và iCloud thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Lưu ý để iCloud có thể truy vết định vị điện thoại iPhone bị mất thì người dùng nên cấu hình và luôn luôn bật tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) trên thiết bị. Để có thể khởi động chế độ Find My iPhone này thì các bạn hãy vào trong Setting (cài đặt), cuộn xuống dưới tìm và truy cập vào mục iCloud tại đây hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud. Sau khi đăng nhập iCloud xong hãy tìm và truy cập vào chế độ tìm iPhone (Find My iPhone) đồng thời bật luôn 2 tùy chọn Find My iPhone (Tìm iPhone) và Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

Sau khi đã thiết lập và khởi chạy tính năng tìm iPhone (Find My iPhone) thì người dùng hoàn toàn có thể an tâm vì nếu dù có bị mất vẫn có thể tìm thấy dễ dàng qua iCloud.

Trước tiên hãy dùng tải khoản iCloud đã đăng nhập trên iPhone cần tìm đăng nhập vào trang tìm kiếm của iCloud (icloud.com). Sau khi đã truy cập thành công vào tài khoản iCloud thì hãy cuộn xuống dưới chọn vào ứng dụng tìm iPhone (Find My iPhone). Tức thì iCloud sẽ truy vết tín hiệu và hiển thị vị trí iPhone thông qua ID của tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập, thông thường chỉ từ 2 – 4 phút là sẽ dò tìm thành công. Với những chiếc iPhone đã bị tắt kết nối mạng (wifi- dữ liệu di động) hay còn gọi là ngoại tuyến thì bản đồ iCloud sẽ hiển thị vị trí sau cùng của thiết bị. Lúc này Find My iPhone sẽ hỏi xác nhận bạn có đồng ý cho iCloud truy vết xác định vị trí hay không, tại đây hãy chọn Cho Phép và chọn thiết bị cần truy vết. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy vị trí chính xác của chiếc iPhone bị mất nhanh chóng.

Trên đây chính là những bước cần phải làm để có thể tìm điện thoại iPhone bị mất đơn giản, hiệu quả nhất. Nếu các bạn thấy những thông tin này hiệu quả hãy chia sẽ cho nhiều người dùng cũng biết nhé.

Tham khảo cách định vị điện thoại iPhone bị mất: https://linhkiendtdd.vn/tin-tuc-tin-thanh/top-4-cach-tim-iphone-bi-mat-ma-ban-khong-the-bo-lo-n1113