Hướng dẫn chặn quảng cháo trên Chrome Android nhanh chóng

Hiện nay việc các trang web đặt quảng cáo đã không còn quá xa lạ với người dùng Chrome Android, nó giúp tối ưu hóa chi phí duy trì trang web. Nhưng mặt trái của vấn đề này là nó không những gây phiền hà rắc rối cho người dùng mà còn đặt thiết bị vào trong tình trạng có thể nhiễm mã độc hoặc virus bất cứ lúc nào.

Việc vô hiệu hóa và chặn và tắt quảng cáo trên Chrome Android không những giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu và tải nhanh hơn khi lướt web bằng 3G, 4G và 5G, đồng thời còn giúp bạn an toàn và không bị làm phiền khi đang lướt web bởi các mã nguồn quảng cáo sẽ bị chặn lại.

Việc chặn quảng cáo trên Google Chrome trên máy tính chạy Windows, Linux, Mac hết sức đơn giản chỉ cần bạn truy cập vào cửa hàng tiện ích mở rộng để tải về và cài đặt các Extension chặn quảng cáo như Adblock hoặc Adblock Plus là 100% các thể loại quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa. Vậy câu hỏi được đặt ra vậy Chrome trên Android thì phải làm sao mới có thể tắt và chặn quảng cáo.

Tham khảo cách chặn quảng cáo triệt để trên Chrome Android: https://linhkiendtdd.vn/tin-tuc-tin-thanh/5-cach-chan-quang-cao-tren-chrome-android-don-gian-n1112

Để có thể chặn gần như hoàn toàn các loại quảng cáo trên Chrome Android thì ngay trên trình duyệt Google Chrome phiên bản dành cho smartphone Android. Hãy vào mục Settings (cài đặt) và tìm đến mục Site Settings (cài đặt trang web) và chú ý đến 2 mục Pop-Ups and Redirects và Ads. Tại mục Pop-Ups and Redirects ta hãy chạm vào nút gạt qua trái để vô hiệu hóa quảng cáo dạng cửa sổ bật lên và chuyển hướng. Tiếp theo tại mục Ads (quảng cáo) ta hãy một lần nữa chạm vào nút gạt qua trái để vô hiệu hóa chức năng hiển thị quảng cáo trên Chrome Android.

Trên máy tính ta có thể dễ dàng sử dụng các Extension (tiện ích mở rộng) để chặn quảng cáo. Thì trên nền tảng Chrome Android ta cũng có thể làm điều tương tự, chỉ khác ở nơi tải mà thôi trên máy tính thì ta tải trên cửa hàng Google Chrome, còn trên smartphone Android thì ta chỉ việc vào CH Play tìm từ khóa Adblock là sẽ xuất hiện các phần mềm chặn quảng cáo cho Chrome Android như Adblock và Adblock Plus…người dùng chỉ cần tải về và cài đặt các tiện ích này mà thôi.

Cuối cùng thì chúng tôi đã chia sẽ các phương pháp giúp bạn có thể dễ dàng chặn gần như mọi loại quảng cáo trên Chrome Android. Tuy nhiên nếu chặn hết thì các trang web sẽ không có thu nhập để duy trì hoạt động, vì lý do đó nên suy nghĩ nên chặn và không nên chặn web nào nhé.