Hướng dẫn khắc phục lỗi Sim không hợp lệ trên iPhone

Đang sử dụng bình thường bỗng dưng iPhone thông báo sim không hợp lệ, hay bạn lắp sim vào iPhone và nhận được thông báo sim không không hợp lệ. Tại sao xuất hiện lỗi này và làm thế nào để khắc phục, cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân xuất hiện lỗi Sim không hợp lệ trên iPhone

iPhone

Lỗi sim không hợp lệ xảy ra ở trên hầu hết smartphone chứ không riêng gì iPhone, chúng ta có thể nhắc đến một số nguyên nhân sau đây:

– Do phần cứng của máy không nhận được thông tin từ sim nữa, lúc này dù bạn có lắp sim sang máy khác mà vẫn bị báo như vậy, đây là nguyên nhân do sim hỏng chứ không phải do lỗi của iPhone.

– Đối với iPhone lock

+ Đột nhiên iPhone lock thông báo sim không hợp lệ, đây có thể là lỗi do sim bị lệch hoặc tình trạng sim ghép của iPhone lock.

+ Đối với iPhone lock, đây là máy iPhone bị khóa mạng nên sim không đúng băng tần của Apple đưa ra sẽ gây ra thông báo lỗi, chỉ có những sim quy định được phép sử dụng mới lắp được vào máy lock hoặc sử dụng sim ghép. Một số trường hợp do cố tình khóa sim trên iPhone hay còn gọi là đặt mật khẩu cho Sim để bảo mật hơn, lúc đó chỉ có chủ nhân của iPhone mới biết đó là điện thoại đặt mật khẩu cho sim hay do bị khóa mạng hoặc bạn có thể sử dụng mẹo check sim locked để biết.

+ Đối với iPhone lock đã unlock thì có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng cần phải được hỗ trợ fix lỗi từ cửa hàng.

iPhone

– Đối với iPhone quốc tế.

+ Do khay sim có vấn đề dẫn đến việc lắp sim không ăn khớp với tiếp xúc của bo đồng trên sim.

+ Do cắt sim chưa chính xác, có thể đã cắt xém vào phần bo đồng của sim hoặc cắt chưa đúng nên đặt vào khay sim sẽ không ăn khớp vào iPhone khi tiếp xúc với phần đọc dữ liệu sim.

+ Do phiên bản iOS bạn đang sử dụng trên máy bị lỗi.

iPhone

Hướng dẫn khắc phục lỗi Sim không hợp lệ trên iPhone

– Đối với iPhone lock bạn cần phải unlock iPhone mới sử dụng được tất cả các mạng. Sau khi unlock bạn cần yêu cầu cửa hàng fix toàn bộ lỗi trên iPhone, lỗi sim, lỗi mạng.

– Đối với iPhone quốc tế hãy thử tháo sim và vệ sinh khe sim và sim rồi thử lại. Kiểm tra sim đã cắt chính xác hay chưa, có thể thử sang một máy khác để xem sim có hoạt động không. Sau đó, Restore iPhone về chế độ gốc.

– Nếu đã thử hết các cách trên mà không được hãy mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra.

Để sở hữu iPhone  chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone near new

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn